“màu xanh” với nội thất văn phòng

Một cách nhanh chóng và hiệu quả thay đổi không gian nội thất văn phòng này là được tô điểm thêm những chi tiết xanh với cây cối, cây cối không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn khiến không gian thêm sinh động, gần gũi với thiên nhiên.

- Những loại cây thường được sử dụng đối với văn phòng là cây mang ý ghĩa may mắn, phú quý, tiền tài hoặc những loại cây mang ý nghĩa giúp thang tiến bổ trợ mệnh các phải kể đến những cái tên như cau, đa, lưỡi hổ, kim ngân, kim tiền...
- Chọn được những cây phù hợp cũng nên có những cái nhìn tinh tế khi chọn chậu , cây nên được trồng trong các chậu men sứ có in hình đơn giản với ít họa tiết sẽ giúp làm nổi bật cây hơn.
- Hạn chế việc sử dụng những chậu cây lớn với nhiều hình họa tiết màu sắc để phối hợp những cây nhỏ nhắn để bàn.

Trong bất kỳ văn phòng nào việc tạo mỹ quan luôn vô cùng quan trọng vừa tạo không khí làm việc thân thiện với không khí trong lành và là ấn tượng ban đầu với các đối tác hay với khách hàng của công ty.
- Với những không khí tương đối kín rất dễ tọa cảm giác bí bức nhàn chán nên với màu xanh được tô điểm bởi cây cối là rất cần thiết giúp phòng gần gũi với thiên nhiên và trở lên sinh động, gần gũi hơn.

- Cây xanh với chức năng thanh lọc không khí, làm tăng lượng khí Oxi và các khoáng chất thiên nhiên có lợi cho con người.
- Cây xanh như là chiếc máy điều hòa tự nhiên giúp giảm nhiệt vào mùa hè, tạo cảm giác thanh mát, tươi mới, giảm nhiệt độ không khí, vào mùa đông độ ẩm không khí đạt mức thấp bạn có thể làm không gian thoải mái hơn nhờ cây cối trong phòng.
Chỉ với những màu xanh bắt mắt của cây cối sẽ giúp tinh thần làm việc của nhân viên thoải mái và năng suất hơn.

- Nếu muốn thay đổi không gian thì bạn nên có suy nghĩ tới cây xanh đầu tiên, chi phí cho cây xanh thường không cao như nhiều loại chất liệu khác mà vẫn khiến văn phòng trở lên nổi bật nhanh chóng.
- Chi phí cho một chậu cây nhỏ để bàn giao động từ 50 đến 200 nghìn đồng với những cây để phòng thì sẽ cao hơn một chút, bên cạnh đó cây cũng rất dễ tìm mua tại các vườn hiện nay.

Lưu ý
- Khi chọn cây là chọn những loại cây dễ chăm sóc, cần lượng ánh sáng tự nhiên ít phù hợp với môi trường văn phòng, những cây xanh tốt có nhiều lộc non sẽ cho cảm giác về sự phát triển, thăng tiến trong tương lai.
- Nhưng cũng không nên quá lạm dụng cây cối và không gian văn phòng sẽ khiến không gian trở lên chật chội, khó di chuyển.
- Cần tránh những loại cây hình thái dị dạng, nhỏ bé thiếu sức sống, cây chết là điều không tốt trong phong thủy bởi điều đó nói lên sự yếu tàn, suy nhược.
Vậy nên nếu có quyết đinh mua cây bạn cần chăm sóc cây hợp lý tránh cây héo úa, định kì bạn cần chăm sóc và bón phân cho cây, song cũng không nên quá chăm chút cây mà tưới nhiều nước làm cây bị úng và chết.
Hy vọng với những gợi ý trên của NoithatV68, bạn sẽ có được một môi trường làm việc lý tưởng, nơi bạn thoải mái hoàn thành công việc.
Nếu bạn còn đang phân vân về thiết kế nội thất và thi công nội thất hãy liên hệ với NoithatV68, chúng tôi sẽ đem đến những không gian hoàn hảo với bạn. Hơn thế nữa bạn còn có cơ hội nhận được những quà tặng hấp dẫn và thiết thực cho gia đình mình. Liên hệ ngay tới đường dây nóng của chúng tôi để có được những ưu đãi cao nhất.