5 bước nhỏ cho chiếc đèn chùm đẹp mê ly

Ánh sáng là yếu tố không thể thiếu cần được phối hợp và xem xét trong thiết kế nội thất chung cũng như quá trình thi công nội thất gia đình.
Hiện nay có rất nhiều cách để bổ sung ánh sáng cho căn phòng, một trào lưu đang rất thịnh hành là dùng ánh sáng đèn trang trí mà cụ thể là đèn chùm. 

Ánh sáng là yếu tố không thể thiếu cần được phối hợp và xem xét trong thiết kế nội thất chung cư cũng như quá trình thi công nội thất chung cư.
Hiện nay có rất nhiều cách để bổ sung ánh sáng cho căn phòng, một trào lưu đang rất thịnh hành là dùng ánh sáng đèn trang trí mà cụ thể là đèn chùm. 
- Trước đây, chiếc đèn chùm thường đi với các không gian cổ điển, sang trọng có kích thức đồ sộ như các căn biệt thự thì hiện nay nó được đưa gần vào đời sống của nhiều gia đình hơi cùng thiết kế đơn giản, lược bỏ những chi tiết cầu kỳ rườm rà với nhiều tầng trang trí.- Chi tiết đèn thường được làm bằng hệ thống đèn led có ánh sáng liên tục, hài hòa, tuổi thị đèn cao hơn hẳn đèn compact.
- Kiểu dáng đèn cũng giản lược đi rất nhiều.
- Chất liệu làm đen đa dạng hơn từ thủy tinh, pha lê tới kim loại để bạn có thể lựa chọn một chiếc đèn phù hợp cả về giá cả, kích thước, kiểu dáng cho không gian nhà.

+ Đèn chùm mang lại vẻ đẹp lộng lẫy cùng những chi tiết thiết kế sang trọng, cầu kỳ thường đi với những không gian phòng khách làm tôn lên sự quý phái, đẳng cấp của ngôi nhà.
- Đèn được treo tại những vị trí không đặt đồ nội thất, chủ yếu là nên treo trên bàn của bộ sofa phòng khách vì để đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng và chiếc đèn.
- Khung treo đèn cần phải đảm bảo tính an toàn cao, tốt nhất là được gắn vào khối bê tông trần nhà, nếu gắn vào bộ trần thạch cao khung trần thường khá yếu so với kích thước của nhiều bộ đèn nặng nề, trọng lượng lên đến 10 - 20kg sẽ làm trần bị nứt, gãy, võng, thậm trí là rơi đèn.

- Đèn chùm dù là điểm nhấn mang lại vẻ đẹp cho căn phòng nhưng với chức năng chính của mình là đèn chiếu sáng bạn cũng cần phải chọn ánh sáng đèn phù hợp vào không gian phòng và đồ nội thất trong phòng.
- Ánh sáng nên chọn cường độ vừa phải tránh gây chói mắt nhưng vẫn phải đảm bảo khả năng bao phủ của đèn.
- Lưu ý: các màu đèn thường được sử dụng là màu vàng nhạt, trắng, vàng đậm, xanh nhạt và đừng quên phối màu đèn phù hợp với không gian căn phòng và phong cách nội thất như:
+ Với phong cách hiện đại chủ yếu thường dùng màu trắng- làm nổi bật không gian với những màu sắc trung tính.
+ Màu vàng đậm phù hợp với các phong cách cổ điển, sự quyền quý, giúp phòng khách thêm sang trọng và lung linh.

- Khi đã hài hòa về màu sắc và vị trí, cần nghĩ tới là kích thước của bộ đèn chùm.
+ Một bộ đèn quá lớn và dài sẽ khiến căn phòng bị thu hẹp, cảm quan bị trật trội. 
+ Với bộ đèn quá nhỏ so với diện tích phòng, sẽ kiến toàn bộ không gian lạc lõng nên bạn cần xem xét chọn ra bộ đèn chùm có phù hợp với căn phòng.
- Yếu tố về chiều cao trần nhà có lẽ sẽ cứu cánh khi chọn đèn theo tiêu chí chiều cao đèn bằng 1/5 chiều cao trần nhà và có đường kính không quá 50cm.

Đèn chùm là một đồ trang trí khá tốn kém thường được đặt tại những vị trí quan trọng nên rất cần có sự tư vấn của các kiến trúc sư, chuyên gia nội thất.
Nếu bạn còn đang thắc mắc cho việc thiết kế và thi công đồ nội thất gia đình, hãy liên hệ với NoithatV68, bằng đội ngũ chuyên nghiệp chúng tôi sẽ đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất với không gian gia đình bạn.