Bếp từ, bếp hồng ngoại - loại nào tốt hơn?

Không gian bếp chung cư thường yêu cầu sử dụng các loại bếp từ bếp hồng ngoại để đảm bảo tính an toàn so với bếp ga vậy giữa hai loại bếp này bạn chọn bếp nào, đâu mới là giải pháp đáp ứng được nhu cầu nấu nướng trong gia đình, tiết kiệm chi phí

Không gian bếp chung cư thường yêu cầu sử dụng các loại bếp từ bếp hồng ngoại để đảm bảo tính an toàn so với bếp ga vậy giữa hai loại bếp này bạn chọn bếp nào, đâu mới là giải pháp đáp ứng được nhu cầu nấu nướng trong gia đình, tiết kiệm chi phí, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

- Với những căn bếp có sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại trong nội thất chưng cư hay được thiết kế âm nên ngọn ngàng, tiện ích và sang trọng hơn so với sử dụng bếp ga, bề mặt sáng bóng bằng kính dễ dàng vệ sinh và hơn hẳn bếp ga khi có chế độ hẹn giờ tự động.
- Tuy nhiên hai loại bếp này cũng có những sự khác biệt nhất định và là tiêu chí để đưa ra quyết định lựa chọn đối với từng gia đình.

- Về nguyên lý hoạt động
+ Bếp từ hoạt động theo nguyên lý tăng nhiệt nhờ từ trường, dòng điện chạy qua cuộn dây dẫn sinh ra từ trường làm nóng nồi.
Có thể nói bếp từ nấu chín thức ăn từ nhiệt sinh ra từ trường truyền trực tiếp từ bếp sang nồi nên không có hao phí điện năng sinh nhiệt làm nóng bếp.
Bề mặt kính luôn mát, không bị bỏng khi chạm phải.
+ Bếp hồng ngoại truyền nhiệt trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại.
Cuộn dây đồng được dòng điện làm nóng lên và truyển nhiệt tới nồi làm nóng, chính vì lý do này mà sẽ sinh ra một lượng nhiệt lớn hao phí khi đun.
Làm nóng bề mặt bếp cũng như toàn bộ không gian xung quanh.
- Từ các nguyên lý hoạt động của hai loại bếp này mà dẫn đến thời gian đun nấu và loại xoong nồi chuyên dụng cũng khác biệt.
+ Bếp hồng ngoại tương đối dễ sử dụng với các loại xoong nồi, hầu như tất cả các loại xoong đều có thể sử dụng cho loại bếp này.
Lượng nhiệt hao phí trong quá trình đun nấu nên loại bếp này có thời gian làm nóng lâu hơn hẳn so với bếp từ.
+ Bếp từ là loại bếp có hiệu suất rất cao, thời gian làm nóng nhanh.
Không phải loại xoong nồi nào cũng dùng được cho bếp này, bếp từ rất kén chọn xoong, chỉ đun được với những chất liệu nhiễm từ.

- Xét về độ an toàn thì cả hai loại bếp này đều có độ an toàn cao song bếp từ có mức độ an toàn cao hơn so với bếp hồng ngoại bởi các yếu tố.
+ Thứ nhất, bếp từ chỉ hoạt động khi có loại nồi phù hợp còn bếp hồng ngoại thì ngay khi bật bếp lên là bếp sẽ hoạt động.
+ Thứ hai, trong khi nấu bếp từ không tỏa nhiệt lượng như bếp hồng ngoại nên bề mặt bếp có nhiệt độ không cao, nên an toàn hơn khi vô tình chạm phải; nhiệt lượng thất thoát ít không hề có cảm giác nóng khi đun nấu.
- Trên cùng một khối lượng đồ nấu thì ta thấy thời gian bếp từ hoạt động ngắn hơn, năng lượng tiêu thụ cũng ít hơn so với bếp hồng ngoại.
- Các món ăn khi đun trên hai loại bếp này cũng bị ảnh hưởng bởi đặc tính bếp.
+ Bếp hồng ngoại thích hợp với những món kho, rim, hầm và có thể dùng để phục vụ món nướng.
+ Bếp từ thích hợp nấu nhanh canh, súp và không nướng được trên bề mặt bếp.

- Về công suất đun nấu, giá cả
+ Bếp từ có hiệu suất đun nấu cao hơn hẳn sơ với bếp hồng ngoại với 90% trong khi đó bếp hồng ngoại mất nhiệt lượng cho phần làm nóng nên chỉ đạt 60%, sử dụng bếp từ sẽ hiệu quả hơn so với bếp hồng ngoại.
+ Với các ưu điểm trên, giá bán một chiếc bếp từ cũng cao hơn so với bếp hồng ngoại, thông thướng giá bếp từ từ 700.000 đồng trở lên với bếp đơn, bếp hồng ngoại từ 500.000 đồng trở lên với bếp đơn.
Một chiếc bếp đẹp nên đi cùng với một không gian bếp hoàn hảo, đồng thời một đơn vị thực sự chuyên nghiệp, uy tín trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất như NoithatV68, chúng tôi sẽ mang đến không gian bếp gia đình bạn những không gian hoàn hảo và có thể bạn còn được hưởng nhiều quà tặng ưu đãi hấp dẫn dành cho các khách hàng may mắn đăng ký trong hôm nay. Hãy để lại ngay cho chúng tôi số điện thoại và email hoặc liên hệ trực tiếp với NoithatV68 để nhận quà.