Cách biến bản thân thành chuyên gia trong ngôi nhà của mình

Cuộc sống hiện đại khiến đa số những căn nhà trở lên nhỏ bé, chúng ta phải chật vật suy tính không gian sao cho đầy đủ tiện nghi mà vẫn đảm bảo thoáng đãng.
Vậy bạn đã từng nghĩ đến việc thay đổi không gian từ màu sắc chưa? Có lẽ đây sẽ là thứ bạn cần để không gian rộng hơn trong mắt bạn đấy.

Cuộc sống hiện đại khiến đa số những căn nhà trở lên nhỏ bé, chúng ta phải chật vật suy tính không gian sao cho đầy đủ tiện nghi mà vẫn đảm bảo thoáng đãng.
Vậy bạn đã từng nghĩ đến việc thay đổi không gian từ màu sắc chưa? Có lẽ đây sẽ là thứ bạn cần để không gian rộng hơn trong mắt bạn đấy.

- Màu sắc luôn là một yếu tố quan trọng điều chỉnh cảm xúc cho không gian thiết kế nội thất gia đình.
+ Với xu hướng hiện nay, những thiết kế thường vẽ ra những không gian mở, tạo cảm giác rộng rãi đánh lừa thị giác cùng những gam màu trung tính hoặc những màu nhẹ nhàng kết hợp với những đường nét đơn giản tạo chiều sâu cho không gian.
- Các không gian thường được thiết kế theo tỉ lệ vàng 60-30-10 tức là 60% sẽ được sử dụng cho những gam màu chính, 30-10% là những gam màu phụ.
+ Chọn những màu chính là màu của những mảng không gian lớn như trần, tường, vách; kết hợp với 30% là của những đồ nội thất trong phòng bàn ghế, thảm, sàn nhà và 10% cuối cùng là những chi tiết nhỏ trong phòng để bạn có thể tạo điểm nhấn bằng những gam màu nổi bật đi kèm với đèn trần, tranh trang trí.

- Những gam màu chính của tường, trần bạn cần đưa ra sự lựa chọn kết hợp với không gian.
+ Những gam màu nóng sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở lên ấm áp hơn nhưng đồng thời bạn sẽ thấy diện tích bị thu hẹp.
+ Với những không gian nhỏ bạn hãy dùng sơn tường màu sáng như những màu trẻ trung, mang lại không khí dễ chịu cho không gian như xanh dương, trắng, kem.
+ Màu của trần nhà cũng phải ăn nhập với màu tường, thông thường là một màu cùng tone có thể cùng hoặc khác sắc độ so với tường tùy vào độ cao của trần hay cũng có thể phá cách bằng những màu sắc nổi bật hơn so với màu sắc trung tính của tường.

- Với những màu sắc bổ sung hãy thử những màu bắt chéo với màu chính tạo điểm nhấn, sự mới mẻ, độc đáo cho không gian.
+ Không gian có những màu sắc bổ sung cho nhau sẽ giúp cả hai màu trở lên cùng nổi bật, là sự kết hợp hài hòa bắt mắt người nhìn.
+ Mẫu sử dụng màu sắc tương đồng chưa bao giờ hết hot trong thiết kế nội thất, tạo nên được không gian nhẹ nhàng, thư giãn.
+ Bạn có thể sử dụng một màu với nhiều sắc độ cho bức tường và đồ nội thất, một sự kết hợp khéo léo sẽ khiến không gian thăng hoa song bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều một màu cho không gian, gây cảm giác lạnh lẽo, nặng nề cho căn phòng.

- 10% cuối cùng là phần tạo điểm nhấn mạnh cho căn nhà, một không gian quá an toàn sẽ là sự nhàn chán nên hãy dùng những màu sắc nổi bật thực sự với không gian còn lại bằng những vật dụng trang trí cho ngôi nhà.
+ Một gợi ý cho bạn là chọn những kiểu rèm ấn tượng sẽ mang lại cho bạn thấy sự khác biệt không ngờ.
Với những chia sẻ của NoithatV68, hy vọng bạn sẽ chọn được màu sắc phù hợp cho không gian gia đình mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc trong quá trình thiết kế hay tìm một đơn vị thi công nội thất uy tín hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tháo gỡ.