Chỉ sau 3 năm, 90% tủ bếp xuống cấp- đâu mới là giải pháp cho tủ bếp gia đình.

Có những ngôi nhà chiếc tủ bếp được đóng tới 10 năm vẫn như mới nhưng cũng có ngôi nhà chiếc tủ chỉ sử dụng được 2, 3 năm mà đã xuống cấp trầm trọng, đây cũng là lỗi trăn trở của mọi gia đình làm sao cho tủ bếp luôn mới.

Có những ngôi nhà chiếc tủ bếp được đóng tới 10 năm vẫn như mới nhưng cũng có ngôi nhà chiếc tủ chỉ sử dụng được 2, 3 năm mà đã xuống cấp trầm trọng, đây cũng là lỗi trăn trở của mọi gia đình làm sao cho tủ bếp luôn mới.
Vậy cách giữ tủ bếp nhà mình bền đẹp như thế nào, dưới dây NoithatV68 xin được đưa ra một vài gợi ý.

- Không nên có suy nghĩ rằng đã đầu tư những loại tủ bếp tốt, giá cả cao mà không cần bảo quản, người xưa có câu “ của bền tại người” nếu không có việc bảo quản và vệ sinh đúng cách thì chiếc tủ bếp dù đắt hay rẻ cũng sẽ hỏng.
Các loại tủ bếp được chia ra làm hai dòng chính là tủ bếp gỗ công nghiệp và tủ bếp gỗ tự nhiên nhưng cùng có những cách bảo quản chung, giống nhau.
+ Tủ bếp thường không nên để bị đọng nước, nước sẽ tạo môi trường có độ ẩm cao.
+ Đối với gỗ công nghiệp đặc biệt kị nước vì khi ngấm nước làm bong các liên kết keo, phân rã mất kết cấu gỗ, các mối ghép ngấm nước phồng ra.
+ Gỗ tự nhiên cũng vậy, đặc tính gỗ tự nhiên là có thể bị co ngót cong vênh nếu không được sấy tẩm kỹ nên khi đặt trong môi trường có độ ẩm lâu thì gỗ dễ hấp thụ nước làm co giãn tự nhiên dẫn tới hiện tượng cong vênh mối mọt.
- Chính vì thế cần đặt tủ tại những vị trí khô ráo, tránh để nước đọng trên tủ; sử dụng quạt thông gió giảm thiểu sự ẩm thấp trong không khí và tạo thông thoáng cho bếp.

- Trong quá trình sử dụng, dầu mỡ trong quá trình nấu nướng bắn vào tủ bếp nếu không được lau dọn thường xuyên thì cảm quan ban đầu đó là mất vệ sinh bếp
- Những vết dầu mỡ bám lâu ngày là môi trường phát sinh nấm mốc gây hại cho sức khỏe.
- Cần vệ sinh bếp định kỳ, khi vệ sinh bạn cần vệ sinh cả mặt trong và mặt ngoài tủ bếp, tránh những thời tiết nồm ẩm sẽ có nấm mốc trong góc tủ mà không phát hiện.

- Khi vệ sinh hãy dùng khăn ẩm vừa phải kết hợp với những chất tẩy rửa nhẹ, tránh dùng những chất tẩy mạnh làm hỏng bề mặt sơn phủ gỗ hay khăn quá ướt sẽ đọng nước trên mặt gỗ và thấm ngược vào thớ gỗ.
- Khi vệ sinh nên lau chùi nhẹ bề mặt với chất liệu khăn mền mại, không được dùng những chất kiệu cứng gây xước bề mặt tủ hay những động tác quá mạnh hư hại tủ.

- Với những vết ố, một mẹo nhỏ cho bạn là sử dụng kem đánh răng để đánh nhẹ nhàng, vết ố sẽ từ từ biến mất chỉ sau vài phút đánh.
- Bề mặt đá trắng thường xuyên bị ố vàng có thể dùng nước chuyên dụng để lau hoặc có thể lấy chính chai dấm, quả chanh trong tủ lạnh để loại bỏ những vé ố xấu xí này.
- Các chất liệu sắt, kim loai được sử dụng rất nhiều trong bếp, nếu bị rỉ sét hãy lấy chanh để trà sẽ cho bạn bề mặt sáng mới.
- Với những chất liệu này thì hạn chế để muối, nước mắn, tương, giấm dây vào sẽ giúp đồ vật luôn bền đẹp.
Lời khuyên của chúng tôi là nên sử dụng các loại chất liệu tốt cho không gian nội thất bếp gia đình để có được những sản phẩm đẹp và bền lâu.
Hãy lựa chọ NoithatV68, bằng kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm hoàn hảo nhất. Biết đâu bạn còn có cơ hội nhận được nhiều quà tặng may mắn của chúng tôi khi trở thành 1 trong 50 vị khách đầu tiên của chương trình ưu đãi mới nhất của chúng tôi. Nhanh tay bấm điện thoại tới đường dây nóng của chúng tôi và dinh quà tặng về nhà thôi nào.