Chọn màu sắc phù hợp khi thiết kế nội thất phòng khách cho người mệnh Hỏa và Thủy

Phòng khách đẹp là ước mơ của mọi gia đình, tuy nhiên đẹp theo quan niệm của xã hội hiện đại còn là hợp phong thủy. Đáp ứng yêu cầu tìm kiếm đồ nội thất phù hợp với tất cả các điều kiện hoàn cảnh, nội thất Vạn Lộc Phát đã thiết kế thi công nội thất căn hộ với không gian phòng khách sang trọng, thanh lịch hơn nữa còn tương hợp với vận mệnh của gia chủ, hứa hẹn đem đến nhiều may mắn, tài lộc và hạnh phúc. Theo đó, trong bài viết này Vạn Lộc Phát sẽ chia sẻ về những lưu ý khi thiết kế, trang trí phòng khách hợp phong thủy.

Thiết kế nội thất chung cư
1. Màu sắc nội thất phòng khách hợp mệnh Hỏa
Khi thiết kế phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa gia chủ nên chú ý chọn những tông màu hợp với mệnh Hỏa như: đỏ, cam, hồng, tím. Ngoài ra, bạn cũng có thêm sự lựa chọn về màu sắc cho phong thủy phòng khách mệnh Hỏa đó là những màu thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây, màu gỗ và các màu đỏ, hồng, tím vì Hỏa sinh Mộc.

Thiết kế nội thất chung cư
Thực tế cho thấy những màu như xanh lá cây hay màu vàng gỗ có màu sắc nhẹ nhàng nên rất dễ phối màu với những màu khác cho những đồ nôi thất và đồ dùng trong căn phòng khách của bạn. hơn nữa những màu sắc này sẽ giúp cho phòng khách của gia chủ mệnh Hỏa trở nên ấm cúng, đầy lôi cuốn và tươi mới đối với người khác.
Người mệnh Hỏa nên sử dụng một màu đặc trưng cho mệnh của mình là màu đỏ trong phòng khách. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn chọn toàn bộ màu đỏ làm tông màu chủ đạo cho phòng khách. Thay vào đó, hãy chọn màu đỏ làm điểm nhấn cho căn phòng như chọn một vật trang trí trong phòng có màu đỏ, hay một bức tường có màu đỏ như thế vừa tạo được điểm nhấn vừa hợp phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa.
2. Màu sắc nội thất phòng khách hợp mệnh Thủy
Diện tích phòng khách chật chội hay rộng rãi cũng do yếu tố màu sắc tạo nên một phần. Vì thế, có thể dựa vào một số màu sắc mà người mệnh Thủy hợp để từ đó có cách lựa chọn màu sắc sao cho hợp lý nhất, vừa khoa học vừa hài hòa.

Thiết kế nội thất chung cư
Theo phong thủy thì người mệnh Thủy phù hợp nhất là màu xanh da trời- đây cũng là một màu khá được ưa chuộng trong việc dùng để làm sơn tường nhà, ghế sofa phòng khách hay chọn rèm cửa. Ngoài ra, Thủy cũng hợp với Mộc nên chúng ta có thể dùng màu xanh để sơn cửa, các đồ trang trí bằng gỗ có phủ lớp màu trẻ trung, tươi mới này để mang lại cảm gác thư giãn, sảng khoái khi bước về nhà.
Trên đây là những gợi ý khá kỹ lưỡng về cách thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho những người mệnh hỏa và thủy. Một không gian sống đẹp ai cũng thích, tuy nhiên còn phải hợp với kinh tế cũng như truyền thống của gia đình. Vạn Lộc Phát chuyên tư vấn thiết kế và thi công nội thất căn hộ theo phong thủy chuyên nghiệp tại Hà Nội hứa hẹn sẽ mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng với từng không gian sống mà chúng tôi thiết kế và thi công. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thiết kế không gian sống nhà mình nhé.