Chọn màu sơn tường khi thiết kế nội thất chung cư

Việc chọn màu sơn tường cho căn hộ nhà mình là điều rất quan trọng. Màu sơn là yếu tố đầu tiên gây gấn tượng cho bất cứ ai khi bước vào không gian nhà bạn. Chọn màu sơn như thế nào để hợp phong thủy cũng như làm cho không gian nhà bạn thêm thoáng mát, rộng rãi cũng là vấn đề lan giải đối với chủ nhà trong việc lựa chọn màu sơn phù hợp.
Vì vậy vấn đề chọn màu sơn trong quá trình thi công nội thất căn hộ nhà bạn cũng là điều cần thiết và là yếu tố hàng đầu phải tính đến.


Không gian quan trọng nhất phải kể đến hàng đầu đó là phòng khách. Khi bất kì bạn bè hay người thân của bạn đến nhà thì không gian phòng khách là nơi gây ấn tượng đầu tiên và mạnh mẽ nhất. Việc của bạn là tìm một màu sơn để tạo ra một không gian ấm áp, gần gũi nhưng cũng không kém phần tinh tế nhẹ nhàng và hiện đại.

thiết kế nội thất chung cư
Các gam màu pastel như: xanh nhẹ, hồng nhạt, vàng nhẹ,... là những gam màu đang được phổ biến mọi người sử dụng. Những gam màu này sẽ giúp không gian của bạn thêm thoáng mát, sáng sủa đặc biệt nếu kết hợp với ánh sáng bên ngoài sẽ tạo cảm giác ấm áp, thư giãn mỗi khi về nhà.
Nếu không muốn không gian phòng khách nhà mình quá nhàm chán bởi chỉ 1 màu sơn bạn có thể kết hợp các màu khác nhau chẳng hạn như ghi và trắng sẽ làm không gian thêm rộng rãi, thoáng mát và rất hiện đại.

thiết kế nội thất chung cư
Ngoài ra vấn đề chọn màu sơn để hợp phong thủy cũng là điều được các chủ nhà quan tâm. Một màu sơn vừa hợp mệnh thể hiện được tính cách của căn nhà cũng như vẫn không mất đi tính hiện đại cũng là điều đáng lưu ý. Ví dụ như người mệnh kim có thể quan tâm đến nhưng gam màu vàng nhẹ, người mệnh mộc quan tâm đến những gam màu xanh lá hoặc xanh cốm, người mệnh thủy nên quan tâm những gam màu xanh dương , người mệnh hỏa nên quan tâm đến những gam màu hồng nhé và người mệnh thổ quan tâm đến màu vàng nâu, vàng nhạt, nâu.
Không gian tiếp theo là phòng ngủ, đây là không gian mang tính riêng tư nên tùy theo sở thích của chủ nhà có thể lựa chọn những gam màu mang không gian ấp áp. Phòng ngủ trẻ con có thể kết hợp những gam màu nổi mang cảm giác tinh nghịch và bắt mắt.

thiết kế nội thất chung cư
Trên đây là những chia sẻ của Noithatv68 về vấn đề chọn màu sơn tường cho không gian nhà bạn. Hy vọng có thể giúp bạn phần nào trong vấn đề chọn màu sơn. Nếu cảm thấy khó khăn hay vướng mắc trong việc thiết kế nội thất chung cư hãy liên hệ với chúng tôi. Bằng sự uy tín cũng như chất lượng được khách hàng tin tưởng bấy lâu chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng trong việc tạo ra một không gian sống hoàn hào.