Giải pháp thông minh cho phòng ngủ trẻ em

Cuộc sống hiện nay thường có không gian sống bị hạn chế, chính vì lí do này nhiều bậc phụ huynh hướng đến chọn giường tầng cho phòng ngủ của con, vấn đề đặt ra là có nên hay không chọn giường tầng cho bé trong khi theo phong thủy điều này là không tốt.

- Giường tầng có ưu điểm về khả năng tiết kiệm diện tích cao so với kiểu giường thông thường, nếu gia đình có hai bé mà diện tích không gian nhỏ thì đây được coi là sự lựa chọn tối ưu hơn cả. 

+ Thiết kế giường tầng được tối đa hóa các chức năng cần thiết và được đi kèm với các thiết bị khác như mẫu tủ nhỏ để bé đựng đồ hay giá sách trên kệ tủ cũng là tiết kiệm được rất nhiều không gian cho căn phòng.
+ Thay vì việc lựa chọn nhiều đồ nội thất cho phòng bé theo phương ngang làm diện tích phòng thu hẹp thi sao không nghĩ tới việc sắm cho bé mẫu giường tầng vừa gọn gàng lại đầy đủ các chức năng.

- Không như các mẫu thiết kế giường đơn thông thường, đi chọn giường tầng sẽ có được sự lựa chọn đa dạng từ hình dáng, phong cách tới màu sắc, đáp ứng mọi nhu cầu cho bé nhà bạn.
+ Bằng sức hút với mẫu mã, màu sắc mà các bé thường rất thích các mẫu giường tầng.
+ Nhà bạn có hai bé gái bạn nên chọn mẫu giường với các chi tiết nhỏ xinh màu hồng hay tím đi kèm theo ở thích của hai bé.
+ Nếu là hai bé trai thì các mẫu thiết kế hình học kết hợp với cách trang trí bằng các chi tiết ô tô, vũ trụ, tàu thủy sẽ kích thích sự sáng tạo cũng như tư duy cho bé.
+ Còn nhà bạn có một trai một gái thì cũng đừng lo lắng khi khó kết hợp phòng ngủ cho trẻ, những mẫu thiết kế đơn giản lấy màu nâu, xanh sẽ phù hợp với hai bé, điều này rất khó kết hợp như với căn phòng có hai giường đơn độc lập thông thường.


- Sự kết hợp giường tầng cũng tiết kiệm được không chỉ không gian mà còn là chi phí khi tích hợp nhiều tính năng cho bộ giường ngủ. Cũng dễ điều chỉnh hơn với mẫu thiết kế này khi yêu cầu kiến trúc sư để phù hợp với mọi lứa tuổi phát triển của bé.
- Bên cạnh đó có những gia đình vẫn quyết định không lựa chọn thiết kế giường tầng bởi nhiều lý do.
+ Thứ nhất là tính an toàn, giường tầng cao được đặt rất cao so với sàn nên khi bé ngủ bố mẹ lo lắng rằng bé có thể bị ngã, tuy nhiên các nhà thiết kế đã có các biện pháp khắc phục như đóng hàng rào cao hơn, tính toán chiều cao tầng trên cho phù hợp.
+ Thứ hai là việc di chuyển của giường tầng rất khó khăn, một khi được đặt vị trí cố định thì khó có thể di chuyển, khi bạn muốn dọn dẹp hay thiết kế lại không gian cần có sự trợ giúp của nhiều người.
+ Thứ ba là việc di chuyển khi leo lên leo xuống nhiều tiềm ẩn nhiều rủi ro đặc biệt với những trẻ hiếu động có thể bị ngã, ảnh hưởng tới sức khỏe.

- Bên cạnh đó nếu muốn sắm cho con giường tầng cần phải xem xét độ tuổi phù hợp của con, với tầng trên nên dành cho bé từ 9 tuổi để an toàn và đảm bảo bé không bị mắc một số tật khi ngủ.
+ Cần chọn những chiếc giường chắc chắn, có cầu thang vững vàng và đủ lớn thuận tiện cho bé di chuyển, không được để cho bé chơi trên các bậc thang, nên thiết kế một công tắc gần giường trên để bé có đủ ánh sáng khi di chuyển.
Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc, phân vân trong việc thiết kế nội thất gia đình hãy đừng ngần ngại liên hệ với NoithatV68, chúng tôi sẽ đem đến những không gian hoàn hảo nhất cho gia đình bạn và bạn còn có cơ hội nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn khác nữa, liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng.