Lời khuyên vàng cho thiết kế nội thất nhà chung cư diện tích nhỏ

Nhiều gia đình trẻ hiện nay không có khả năng kinh tế hoặc nhu cầu sử dụng những căn nhà chung cư lớn. Thay vào đó, họ có xu hướng tìm đến những căn nhà với diện tích nhỏ nhưng không gian tiện dụng và hợp lí, phù hợp hơn với phong cách sống hiện đại.

Lời khuyên vàng cho thiết kế nội thất nhà chung cư diện tích nhỏ

Trong thiết kế nội thất cho nhà chung cư diện tích nhỏ, hai yếu tố luôn đặt lên hàng đầu là tính thẩm mĩ và việc tận dụng được tối đa không gian sống.

Nhiều gia đình trẻ hiện nay không có khả năng kinh tế hoặc nhu cầu sử dụng những căn nhà chung cư lớn. Thay vào đó, họ có xu hướng tìm đến những căn nhà với diện tích nhỏ nhưng không gian tiện dụng và hợp lí, phù hợp hơn với phong cách sống hiện đại.

Những lưu ý sau từ Nội thất Vạn Lộc Phát sẽ rất hữu ích trong việc thiết kế nội thất cho những căn nhà như thế:

1. Tuyệt đối không để xuất hiện “góc chết” khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Những căn nhà chung cư nhỏ thường chỉ có diện tích khoảng 50m2, mỗi khoảng không gian dù  rất nhỏ đến đâu cũng rất quý giá. Những “góc chết” hay góc phụ như trần kĩ thuật; khe hẹp sau cánh cửa; tường bị lồi ra do cột, vách bê tông; …nếu không khai thác được sẽ dễ gây lãng phí diện tích, thậm chí là  bất tiện khi sử dụng.

Thiết kế nội thất – dù chỉ là sắp đặt, chính là giải pháp tốt nhất tạo nên những hiệu quả nhất định để tận dụng góc phụ và làm sống lại góc chết.

Diện tích trống thừa lại sau khi kê đồ đạc, thiết bị; một chiếc tủ lạnh hụt so với diện tích sàn chờ sẵn; bồn rửa bát chưa “với” tới biên tường;  hai chiếc kệ vuông góc để lại một ô trống ở góc phòng… là những trường hợp cụ thể thường thấy nhất và tuyệt đối cần tránh.

2. Có phong cách thống nhất

Nếu không có nhiều diện tích không gian, tốt nhất nên sử dụng một phong cách thiết kế cho toàn bộ căn hộ. Lựa chọn phong cách nào phụ thuộc vào sở thích, tính cách riêng của chủ nhân nhưng phải liên kết và đồng nhất với nhau. Nếu không lựa chọn cho phù hợp sẽ rất dễ “loạn”, càng khiến căn hộ trở nên lộn xộn.

3. Sử dụng những nội thất tiết kiệm diện tích phù hợp với chung cư nhỏ

Nếu muốn không gian nhỏ trong căn hộ được tận dụng mà vẫn tạo cảm giác thông thoáng, thoải mái, hãy sử dụng đồ nội thất một cách thật thông minh.

Đặt hệ thống gương hợp lí trên tường hành lang hoặc phòng khách.Vừa để trang trí, vừa giúp các thành viên gia đình có nơi chỉnh trang vẻ ngoài, gương còn có tác dụng phản chiếu khiến căn hộ như được “nhân đôi” diện tích, tạo không gian như rộng thêm ra.

Thiết kế tủ, kệ âm tường: giải quyết các góc cạnh do kết cấu của công trình để lại, giúp tiết kiệm diện tích, làm cho công trình chặt chẽ hơn cả về công năng lẫn bố cục.

Tủ âm tường có thể là tủ quần áo, lúc này nên làm cửa trượt, khi đóng lại sẽ trông như là một phần bức tường, tạo cảm giác rất rộng rãi.

Hoặc với những chỗ tường có cột bê tông, hãy thiết kế một kệ sách có độ dài đúng bằng bề dày phần cột lồi ra rất gọn gàng. Trên kệ có thể đặt thêm các vật trang trí giúp tăng tính thẩm mĩ lại thể hiện sở thích của các thành viên trong gia đình.

4. Một số kinh nghiệm lựa chọn đồ nội thất cho chung cư nhỏ

Những màu sắc nhẹ nhàng và sáng như trắng, ghi, màu be… sẽ tạo cảm giác sáng sủa và thoáng đãng, giúp căn hộ trở nên thanh thoát, nhẹ nhàng hơn.

Hạn chế các vách ngăn, tường, cửa… vì  rất tốn diện tích. Thay vào đó thiết kế một không gian mở, sử dụng màu sắc, ánh sáng và các mảng miếng để chia tách không gian sẽ là lựa chọn tối ưu hơn. Có thể thiết kế giường tầng, giường treo hoặc dạng gác xép, sẽ tiết kiệm được rất nhiều không gian.

Áp dụng những lưu ý trên một cách linh hoạt, hợp lí, bạn sẽ có được một căn hộ chung cư nhỏ mà vẫn thoải mái và tiện dụng!

Nếu đang lúng túng với việc thiết kế phòng khách, thiết kế nội thất chung cư, văn phòng…mọi người có thể liên hệ Nội thất Vạn Lộc Phát để được tư vấn miễn phí nhé.

Công ty TNHH XD & TM Vạn Lộc Phát

Trụ sở: 9/403 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

VP giao dịch: Phòng 2608 - VC2 Golden Silk - Tòa C Vinaconex, Kim Văn,Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Xưởng SX 1: Làng nghề Mộc Liên Hà - Đan Phượng - Hà Nội

Xưởng SX 2: Khu công nghiệp Chàng Sơn - Thạch Thất - Hà Nội

Xưởng SX 3: Cụm 6 - Hát Môn -Phúc Thọ - Hà Nội

Website:  www.noithatv68.com - www.thietkenoithatv68.com - www.dogiadungv68.com - www.thietbinhabepv68.com - www.denledhn.com

Điện thoại: 0466 871 719 - Hotline: 0972 320 269 - 0982 915 718

Email: noithatv68@gmail.com