Màu sắc hợp phong thủy khi thiết kế nội thất phòng khách cho người mệnh Kim và Mộc

Phòng khách đẹp là ước mơ của mọi gia đình, tuy nhiên đẹp theo quan niệm của xã hội hiện đại còn là hợp phong thủy. Đáp ứng yêu cầu tìm kiếm đồ nội thất phù hợp với tất cả các điều kiện hoàn cảnh, nội thất Vạn Lộc Phát đã thiết kế thi công nội thất căn hộ với không gian phòng khách sang trọng, thanh lịch hơn nữa còn tương hợp với vận mệnh của gia chủ, hứa hẹn đem đến nhiều may mắn, tài lộc và hạnh phúc. Theo đó, trong bài viết này Vạn Lộc Phát sẽ chia sẻ về những lưu ý khi thiết kế, trang trí phòng khách hợp phong thủy.

Thiết kế nội thất chung cư
1. Màu sắc nội thất hợp với người mệnh Kim
Theo nguyên tắc tương sinh trong ngũ hành thì màu sắc hợp với người mệnh Kim là màu vàng, tiếp theo là những màu vàng nhạt, vàng cam. Vì vậy, khi trang trí nội thất cho người mệnh Kim nên lựa chọn gam màu vàng làm chủ đạo. Tiếp đó màu sắc tương hợp là màu trắng, nên gia chủ mệnh Kim có thể sử dụng màu trắng làm gam màu chính cho những vật dụng trong phòng khách. Đồng thời, theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Kim nên người mệnh Kim có thể dùng kết hợp thêm màu đen và màu xanh để hỗ trợ sẽ đem lại may mắn hơn.

Thiết kế nội thất chung cư
Không chỉ bố trí nội thất hợp với phong thủy mà việc bố trí nội thất cũng cần khoa học, cân đối hài hòa giữa những gam màu. Điều đó mới mang lại may mắn và sự hòa hợp, không khí vui vẻ cho những người mệnh Kim. Không chọn và sử dụng quá những gam màu lạnh gây cảm giác lạnh lẽo, nhàm chán hay dùng những gam màu quá nóng tạo cảm giác ức chế cho mắt. Đặc biệt gam màu nóng đại diện cho Hỏa, mà Hỏa khắc Kim nên sẽ không đem đến may mắn thuận lợi.
2. Màu sắc nội thất hợp với người mệnh Mộc
Theo quan niệm tương sinh trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc, do đó màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Mộc là đen và xanh lam. Các món đồ nội thất mang hai màu đen-xanh lam không chỉ giúp mang đến những luồng khí hanh thông mà còn rất dễ tạo điểm nhấn trong thiết kế nội thất nhà ở.
Tiếp đến là các màu bản mệnh của Mộc như xanh lá cây, màu nâu gỗ. Ngoài ra, người mệnh này cũng có thể bổ sung thêm các vật dụng màu đỏ, hồng, tím để tô điểm cho không gian nhà nhưng chỉ với số lượng vừa phải.

Thiết kế nội thất chung cư
Màu xanh lá mang đến cảm giác thư thái, trong lành là tượng trưng cho khởi đầu mới, ảnh hưởng tốt đến sức khỏe, đẩy lùi lo lắng và lấy lại cân bằng. Một chiếc ghế sofa hay rèm cửa dùng màu xanh lá vừa hợp phong thủy lại mang đến vẻ đẹp hiện đại và mát mắt. Màu nâu- màu của gỗ rất tốt cho phong thủy. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế sử dụng toàn màu nâu trong nhà.
Bên cạnh đó, do Kim khắc Mộc, người mệnh Mộc kị với màu trắng, do vậy nên hạn chế sử dụng màu này để trang trí nhà.
Vạn Lộc Phát sẵn sàng tư vấn miễn phí khi bạn có nhu cầu tìm mua hoặc thi công nội thất căn hộ gia đình. Hãy gọi cho chúng tôi để được tứ vấn sớm nhất!