Một số lưu ý khi chọn đèn chùm trong thiết kế nội thất chung cư

Ánh sáng căn phòng dù là tự nhiên hay nhân tạo đều có vai trò quan trọng trong việc tạo nên không gian cho căn phòng của bạn. Ánh sáng tự nhiên là ánh sáng tận dụng từ thiên nhiên bên ngoài, sử dụng tối đa nguồn sáng này sẽ làm cho không gian của bạn thêm thoáng đãng, tạo cảm giác thoải mái gần gũi với thiên nhiên. Bên cạnh đó là ánh áng nhân tạo cũng là một trong những thành phần tạo lên màu sắc cho không gian phòng khách của bạn. Sự hài hòa, thẩm mỹ của căn phòng được thể hiện qua cách chọn đèn chùm. Chủ nhà cần phải tìm hiểu rõ chức năng, màu sắc của đèn vì nó là một phần tạo ra không gian của căn phòng.

Thiết kế nội thất chung cư
Sau đây Noithatv68 xin phép chia sẻ một số lưu ý khi chọn đèn chùm trong thiết kế nội thất chung cư
Khi thiết kế nội thất chung cư bắt buộc phải có thiết kế của đèn chùm, từ thiết kế bạn có thể lựa chọn độ phù hợp của đèn với không gian căn phòng. Từ đó sẽ cho chủ nhà một cái nhìn tổng quát về cách chọn đèn sao cho tương xứng với đồ nội thất.
Treo đèn cũng cần tránh những vị trí mà mọi người thường xuyên ngồi sinh hoạt. Chủ nhà nên chọn những vị trí như phía trên của bàn trà phòng khách, phía trên của bàn ăn.
Kích thước của đèn chùm cũng phải phù hợp với không gian căn phòng và chiều cao của trần nhà. Nếu trần nhà bạn thấp nên chọn những loại đèn nhỏ gọn, không qua dài tạo sự cân xứng cho không gian căn phòng.

Thiết kế nội thất chung cư
Kiểu dáng của đèn cũng cần phải lựa chọn phù hợp với thiết kế nội thất của căn phòng. Tạo cảm giác hài hòa, thống nhất cho không gian.
Khi chọn đèn điều cần lưu ý là ánh sáng của đèn cũng không nên quá chói, hay có màu sắc tương phản sẽ đem lại cảm giác khó chịu khi bước vào căn phòng.
Tùy theo xu hướng mà mỗi chủ nhà hướng đến có thể lựa chọn loại đèn theo phong cách như: đơn giản, hiện đại; cầu kỳ, tinh xảo; hoặc hoài niệm, ấn tượng;...
Với những chia sẻ trên đây của Noithatv68, hy vọng có thể giúp chủ nhà có được những kiến thức về cách chọn đèn chùm cho không gian nhà bạn. Nếu gặp bất cứ khó khăn hay khúc mắc gì trong việc chọn đèn cũng như thi công nội thất chung cư hãy liên hệ với chúng tôi. Bằng những kinh nghiệm và uy tin được khách hàng tin tưởng chắc chắn chúng tôi không làm chủ nhà phải thất vọng trong việc tạo ra một không gian sống ý tưởng.