Một số lưu ý khi chọn sofa cho phòng khách chung cư

Sofa là một đồ vật thường hiện diện trong nội thất phòng khách, là nơi cả gia đình quây quần sau một ngày làm việc và tiếp đón bạn bè người thân.

Sofa là một đồ vật thường hiện diện trong thiết kế nội thất phòng khách, là nơi cả gia đình quây quần sau một ngày làm việc và tiếp đón bạn bè người thân.
- Hiện nay có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng sofa phù hợp với các không gian để chúng ta có thể lựa chọn, nhưng để lựa chọn ra bộ sofa phù hợp với không gian phòng khách lại đảm bảo được sự tiện nghi, luồng giao thông trong căn nhà là điều không dễ.

Kiểu dáng, kích thước:
- Một bộ sofa có kích thước phù hợp, kiểu dáng đẹp sẽ thổi hồn vào căn phòng.
- Với phòng khách dài và hẹp gợi ý cho bạn là bộ sofa văng dài hoặc chữ L nhỏ ngọn ở vị trí góc áp sát với tường sẽ giúp không gian rộng rãi, tiện ích và không làm cản trở giao thông trong nhà.
- Không gian phòng khách rộng bạn có thể đặt hầu hết các kiểu dáng sofa và cũng không nhất thiết phải kê sát tường.
- Đừng quên chọn kích thước sofa phù hợp, tránh đặt bộ sofa quá bé sẽ bị chìm, lọt thỏm trong không gian.

Màu sắc:
- Màu sắc sofa cũng là yếu tố quan trọng trong lựa chọn sofa; khi nhìn vào bộ sofa màu sắc chính là điểm nhấm ban đầu của căn phòng, là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ tới tâm trạng của người dùng.
- Sẽ có nhiều yếu tố để bạn lựa chọn màu cho bộ sofa như màu tường, màu tường thường là những tone màu sáng nếu kết hợp với bộ sofa sáng màu sẽ làm cho không gian rộng mở hơn.
- Chọn theo màu sàn và màu đồ vật trong phòng tạo nên một thể thống nhất cũng là cách kết hợp hay, còn bạn muốn tạo điểm nhấn cho căn phòng hãy chọn những màu nổi bật với các đồ vật khác.
- Bạn cũng có thể chọn màu theo phong thủy với mong muốn về tài vận may mắn, gia đình hòa thuận.

Chất liệu:
- Có nhiều chất liệu làm nên sofa và thường được chia thành hai loại chính là da và vải, cả hai chất liệu này đều tạo lên những sản phẩm có thể chiều lòng mọi yêu cầu của bạn.
- Với chất liệu da là chất liệu bền hơn và cũng đắt hơn so với vải, sofa vải có giá thành rẻ hơn, có nhiều mẫu chi tiết hoa văn hơn nhưng độ bền sản phẩm kém hơn và dễ thấm nước so với sofa da.
- Cuối cùng để hoàn thiện bộ sofa là chiếc bàn trà, tùy vào sở thích của bạn và bộ sofa bạn đã chọn để chọn ra một chiếc bàn trà phù hợp. Bạn cũng nên chọn thêm thảm bàn trà cho bộ sofa thêm ấm cúng.
Với những gợi ý trên hy vọng bạn có thể chọn được một bộ sofa phù hợp, mọi thắc mắc cần tư vấn về nội thất hãy liên hệ với NoithatV68 để tìm hiểu kỹ hơn.