Nên chọn dòng máy lọc nước nào

Trong gia đình nguồn nước là phần không thể bỏ qua đối với người nội trợ, một nguồn nước sạch, an toàn sẽ đảm bảo cho gia đình bạn sức khỏe.

Nhưng việc lựa chọn máy lọc nước cũng như công nghệ lọc không phải là điều dễ dàng với nhiều gia đình trong thời buổi có hàng loạt hãng máy cũng như công nghệ máy như hiện nay.

Có hai công nghệ lọc phổ biến hiện này đang được sử dụng đó là công nghệ lọc nước RO và công nghệ lọc nước Nano.
+ Máy lọc nước RO sử dụng màng lọc RO có kích thước siêu nhỏ loại mọi thứ trong nước từ tạp chất tới những chất khoáng để cho bạn sản phẩm là nước tinh khiết như nước cất.
+ Máy lọc nước Nano cũng sử dụng màng lọc Nano để lọc nhưng màng lọc này khá thưa hơn so với màng lọc RO, lõi lọc có thành phần chủ yếu là than hoạt tính, lõi phủ bạc để tăng phần hấp thụ, có khả năng trao đổi ion và diệt vi khuẩn, máy lọc nước cho ra sản phẩm nước được đảm bảo yêu cầu vẫn có những khoáng chất trong nước như Ca, Mg.

Không có một máy lọc nước nào là tốt trong mọi trường hợp, với mọi gia đình.
+ Máy lọc nước được coi là tốt với một gia đình khi nó có thể đáp ứng được nhu cầu cũng như đem lại nguồn nước đảm bảo và với chi phí được coi là phù hợp với gia đình đó.
+ Loại máy nào cũng có những nhược điểm nhất định, bạn cần phải có xem xét dựa trên ưu nhược điểm để chọn ra loại máy phù hợp cho ngôi nhà.
- Với máy lọc nước RO,
+ Ưu điểm thấy được là có thể có được nước sau khi lọc uống được ngay
++ đảm bảo nước tinh khiết không có tạp chất,
++ những dòng máy cao cấp cũng có bộ lõi lọc tạo ngọt cho nước sau khi lọc, màng lọc có thiết kế với khả năng tự sục rửa khi lọc nước,
++ có bơm nước phù hợp với những nới có áp lực nước thấp.
- Máy lọc nước RO cũng rất đa năng
+ không khén loại nước đầu vào lọc ra,
++ có thể sử dụng máy lọc này cho các nguồn nước giếng khoan, nước mặn, nước lợ hay nước chưa qua xử lý,
++ máy có các cấp độ phù hợp để bạn điều chỉnh máy lọc nước từ các môi trường khác nhau từ 6 đến 9,
++ khi thay lõi lọc cũng chỉ tốn một chi phí khá thấp và không thường xuyên phải thay lõi.

- Tuy nhiên chính từ những đặc điểm của máy lọc RO khi lọc nước mà nước được lọc ra không có những khoáng chất cần thiết.
+ Các chất khoáng như Ca, Mg bị loại bỏ hoàn toàn lên việc sử dụng máy trong lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe gia đình.
+ Trong quá trình máy hoạt động bạn sẽ tiêu tốn một lượng điện năng nhất định nếu gia đình bạn bị cắt điện thì đây sẽ là vấn đề rất lớn với việc đảm bảo nguồn nước.
+ Một nhược điểm nữa đối với dòng máy này là khả năng lọc nước axit kém hiệu quả, máy chỉ đảm bảo lọc tốt với các ion có tính kiểm trong nước như Ca2+, Mg2+.
+ Hiệu suất lọc chưa cao, máy thải ra một lượng nước nhất định trong quá trình lọc.

- Máy lọc nước Nano mang đến cho bạn nguồn nước đảm bảo với các ion trong nước được giữ nguyên.
+ Không cần phải lo lắng về vấn đề nước thiếu độ “ ngọt” ion với loại máy này.
+ Máy cũng rất tiện ích khi không cần sử dụng điện mà vẫn có thể hoạt động bình thường, cùng với độ nhỏ gọn nên hay được đặt gọn dưới tủ bếp.
+ Máy lọc nước Nano cũng không có nước thải trong quá trình lọc, mọi cặn bẩn đều được hấp thụ bởi màng lọc.
- Nhưng dòng máy này khá kém nước đầu vào trước khi lọc.
+ Nên thường được áp dụng cho những gia đình ở thành phố và có sử dụng nước máy là nguồn nước đầu vào hay những nhà ở nông thôn với nguồn nước mưa.
+ Có thể sử dụng những loại nước đầu vào khác như nước giếng xong chỉ được một thời gian đầu máy lọc hiệu quả sau đó chất lượng nước đi xuống nhanh.
+ Bên cạnh đó do không có nước thải trong quá trình lọc nước nên phải thay lõi lọc thường xuyên để đảm bảo chất lượng nước ổn định cho gia đình.
- Hiện nay giá cả của hai loại máy này khá tương đồng với nhau nên tùy điều kiện nguồn nước cũng như nhu cầu gia đình cùng đặc tính của các hãng bán máy lọc nước mà bạn có những lựa chọn phù hợp cho gia đình.
Nếu bạn có những vướng mắc trong vấn đề thiết kế nội thất gia đình thì bạn có thể liên hệ với NoithatV68, chúng tôi sẽ là những chuyên gia giả quyết mọi vấn đề của bạn.