Nét riêng trong thiết kế nội thất chung cư cao cấp

Bất kể một mẫu thiết kế nào cũng cần nói lên được công năng sử dụng, tính thẩm mỹ và phong cách riêng. Tuy nhiên để làm được điều này là không hề đơn giản, đặc biệt là trong những mẫu thiết kế nội thất chung cư 2017. Đang trở thành một dịch vụ khá phổ biến và rất cần thiết, tuy nhiên để tránh những việc lặp đi lặp lại một kiểu thiết kế, nếu bạn là một khách hàng bạn cần chú ý những điều sau:

Công năng sử dụng trong mẫu thiết kế nội thất chung cư

Trước khi tìm đến những đơn vị nội thất, cá nhân bạn cần hình dung ra không gian cần thiết cho gia đình: phòng khách,các  phòng ngủ, phòng bếp, phòng vệ sinh,…

Khi chức năng đã được phân chia, bạn cần chú ý đến những đặc điểm riêng của các không gian này: ai sử dụng không gian này, tính cách từng người để tìm được các sản phẩm nội thất đáp ứng công năng và phong cách.

thiet ke noi that chung cu cao cap

Tất cả những khu vực này cần được tích hợp lại với nhau để tạo thành một tổng thể căn hộ hoàn chỉnh. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến các công năng phù hợp nhất để tối giản đi những sản phẩm nội thất không cần thiết làm lãng phí chi phí và làm hẹp không gian.

Đảm bảo phong thủy cho căn hộ chung cư

Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự may mắn, tài lộc của gia chủ. Đây cũng là một trong những quan niệm mà chủ nhà yêu cầu rất cao. Vì vậy cần am hiểu về thuật phong thủy trong nội thất, tránh những chi phí sửa chữa không đáng.

thiet ke noi that chung cu cao cap

Mẫu thi cong noi that can ho tại Hà Nội

Tạo một phong cách riêng biệt

Cá tính và phong cách là điều mà gia chủ nào cũng muốn gửi vào mẫu nội thất chung cư của mình. Vì thế hãy đảm bảo những không gian đều có điểm nhấn riêng, mà vẫn hợp thành một căn hộ nói lên sở thích, tính cách của gia chủ.

Những yếu tố: màu sắc, hình dáng, vật trang trí,…là điều mà bạn cần kết hợp hài hòa trong khi tạo phong cách riêng này.

Đảm bảo cân bằng không gian

Tính cân bằng luôn là điều cần đảm bảo trong bất kì mẫu thiết kế nào chứ không chỉ trong nội thất chung cư. Chúng được thể hiện qua kích thước, tỷ lệ của các sản phẩm nội thất, màu sắc cấu thành nên không gian, kiểu dáng nội thất cũng như cách bố trí không gian để tránh sự nhàm chán trong nội thất.

thiet ke noi that chung cu cao cap

Tùy theo độ tuổi, phong cách gia chủ hướng đến mà chúng ta xác định phong cách này là trẻ trung, trung niên hay thanh thiếu niên. Hãy kết hợp hài hòa để đảm bảo cho một thiết kế hoàn hảo và phù hợp nhất với người sử dụng.

Đơn vị thiết kế và thi công

Hãy lựa chọn cho mình những đơn vị có uy tín trong ngành để giúp bạn giải quyết những thắc mắc của bạn cũng như có thể đưa ra cho mình những mẫu thiết kế phù hợp nhất. Và ngay cả khi có thiết kế ưng ý họ cũng đưa ra những sản phẩm mà ở đó sai lệch so với thiết kế là nhỏ nhất sau khi đã hoàn thiện thi công nội thất chung cư trọn gói.