Sàn gỗ hay gạch men, đâu mới là giải pháp cho bếp?

Rất nhiều người mua chung cư băn khoăn về việc có nên  lát sàn gỗ cho khu vực bếp hay không bởi những đặc thù của không gian này là thường xuyên tiếp xúc với nước và những vết dầu mỡ bẩn.

Rất nhiều người mua chung cư băn khoăn về việc có nên lát sàn gỗ cho khu vực bếp hay không bởi những đặc thù của không gian này là thường xuyên tiếp xúc với nước và những vết dầu mỡ bẩn.
- Có thể cho rằng việc lát sàn gạch cho khu bếp sẽ ít chịu lo ngại bởi những vết bẩn dầu mỡ, nước trong quá trình nấu nướng và vệ sinh bếp, có độ bền cao hơn.
- Hiện nay xu hướng lát sàn gỗ cho gian bếp đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình bởi tính thẩm mỹ và độ bền không thua kém gạch.


- Khi nói tới sàn gạch men có thể đưa ra nhận định đầu tiên là độ bền của sàn.
+ Sàn gạch men với ưu điểm của mình là khả năng chịu nước tốt, chịu được lửa cùng với độ cứng chắc cao luôn được các nhà nội trợ ưa thích khi vệ sinh.
+ Những nhược điểm của gạch men là độ an toàn cho người sử dụng, bề mặt gạch bóng nên khi có nước sẽ làm dễ trơn trượt, gây té ngã.
+ Gạch cũng mang lại cảm giác cứng và thô có thể gây khó chịu cho người sử dụng vào mùa đông khi bề mặt sàn lạnh.

- Để khắc phục được những hạn chế đó của sàn gạch men nên dùng tới sàn gỗ.
+ Sàn gỗ có ưu điểm là tạo cảm giác thân thiện cho không gian cũng như người dùng.
+ Bề mặt gỗ luôn điều chỉnh nhiệt đô phù hợp theo mùa, không tạo cảm giác lạnh chân về mùa đông như sàn gạch.

+ Những loại sàn gỗ hiện nay đều trải qua công nghệ trong quá trình hoàn thiện nên có khả năng chịu được nước, chống lửa, dễ dàng vệ sinh và chống nấm mốc.
+ Giá thành của sàn gỗ thường cao hơn so với sàn gỗ phòng khách nếu dùng những sản phẩm chịu nước.

- Sàn gỗ đang được rất nhiều gia đình lựa chọn cho gian bếp của mình nhưng nhiều người chưa biết hết về cách bảo quản cũng như sử dụng sàn thế nào, dưới đây chúng tôi xin được đưa ra một số ý kiến cho bạn:
+ Đừng vì thấy sàn đã qua sấy tẩm hay xử lý kỹ mà để nước đọng trên bề mặt sàn, dù là gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp thì điều nay cũng làm ảnh hưởng tới các liên kết gỗ và giảm tuổi thọ của gỗ.
+ Không nên đi giầy dép trong nhà vì ngoài bị bẩn từ giầy dép kéo vào nhà gót giầy còn có thể làm cho bề mặt sàn bị trầy xước, mất thẩm mỹ sàn nhà.
+ Không kéo rê các đồ nội thất trong nhà hay sử dụng các đồ vật có góc nhọn trực tiếp lên sàn nhà vì có thể gây hỏng bề mặt sàn.


+ Hãy đảm bảo sàn nhà luôn khô thoáng, không để nước trên sàn nhà, lau sàn nhà bằng những chất tẩy rửa mạnh, khăn ẩm nhiều nước vì sẽ ảnh hưởng tới các rãnh sàn, bề mặt sàn.
+ Không để những đồ vật còn đang nóng như xoong nồi vừa đun, bàn là đang nóng, máy uốn tóc... lên bề mặt sàn vì sẽ làm hỏng bề mặt sàn.
Nếu còn đang phân vân trong việc hoàn thiện nội thất gia đình thì hãy liên hệ với chúng tôi, NoithatV68 với kinh nghiệm phong phú trong thiết kế và thi công nội thất sẽ mang lại cho bạn một không gian hoàn hảo.