Tránh điều không tốt khi thiết kế nội thất chung cư

 

Hiện nay với mật độ dân số tại các thành phố lớn là rất đông, vì vậy số lượng người ở chung cư cũng khá lớn. Vậy với căn hộ chung cư bạn cần thiết kế nội thất thế nào cho phù hợp mà lại hợp phong thủy.

Tránh điều không tốt khi thiết kế nội thất chung cư

Hiện nay với mật độ dân số tại các thành phố lớn là rất đông, vì vậy số lượng người ở chung cư cũng khá lớn. Vậy với căn hộ chung cư bạn cần thiết kế nội thất thế nào cho phù hợp mà lại hợp phong thủy.

Trên thực tế, việc thiết kế nội thất chung cư thường phạm rất nhiều kiêng kỵ theo quan niệm phong thủy và môi trường sống. Do đó, người ta thường tìm các cách hóa giải những điểm không tốt này bằng nhiều phương pháp khác nhau.

Khi bài trí nhà chung cư không giống như các loại biệt thự hay nhà phố thông thường. Nhiều gia chủ gặp khó khăn trong việc thiết kế nội thất chung cư cho hợp phong thủy. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số biện pháp giúp chủ nhà có thể tránh những điều không tốt trong thiết kế căn hộ chung cư hợp phong thủy.

Tránh những điều xấu khi thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy

Chọn hướng chung cư

Theo phong thủy, hướng của căn hộ chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa chính của căn hộ, còn các lối giao tiếp khác được xem là hướng phụ. Căn hộ có mặt dài quay về hướng lân cận Nam hoặc Nam sẽ đón được ánh sáng và gió mát ổn định. Những cạnh ngắn quay về hướng xấu có thể giúp làm giảm thiểu các căn hộ bên trong chịu ảnh hưởng gó nóng và nắng Tây.

Nhưng nhiều gia chủ cũng phải chấp nhận hướng của căn hộ chung cư một cách thụ động và khó khăn này vẫn có cách giải quyết. Ví dụ như đối với những căn hộ chung cư quay về hướng không tốt như hướng Tây, bị nắng chiếu thẳng vào nhà, mùa hè sẽ rất ngột ngạt và nóng bức. Do đó, ta có thể che nắng như làm mành che nắng hay tạo hành lang xanh.

Hành lang dài xung chiếu và cửa đối nhau

Nhà chung cư thường được thiết kế theo dãy, nhiều khi xảy ra tình trạng là cửa chính đối diện nhau hay nhà này xung thẳng nhà khác. Bên cạnh đó, căn hộ nằm vị trí bất an như chân cầu thang hay cuối hành lang dài và cửa chính nhìn thẳng cửa ban công.

Khí vận chuyển sẽ không thể lưu thông tốt, quá nhanh, có thể khiến người sống bên trong căn hộ có sức khỏe không tốt, tán khí tức là tán tài, điều này là vấn đề thường gặp và kiêng kị trong phong tủy học.

Tình trạng này có thể khắc phục bằng cách đặt bình phong trước cửa cho căn hộ chung cư của mình hoặc trên dạ cửa treo lên 4 chữ “ Thiên Quan Tứ Phúc”

Bài trí phòng khách

Hầu hết các căn hộ chung cư đều có đặc điểm là kh đứng ngoài cửa chính, khách có thể quan sát  thẳng vào bếp và phòng khách. Điều này là tối kỵ trong bài trí căn hộ vì nó mang lại sự bất an cho chủ nhà và hao tán tài lộc. Điểm xấu này có thể hóa giải bằng cách dùng vách ngăn hờ tách riêng phòng khách với phòng ăn đẻ tránh cửa chính và bếp có nhìn thấy nhau. Vách này có công dụng trang tri và bày vật dụng trong nhà.

Nên dùng tranh ảnh hoặc tượng vật cũng là một cách để hút khí tài vào nhà như bài trí hòn non bộ bằng gốm, đặt quay vào căn hộ có thể làm giảm khí xấu và đem đến tài lộc cho chủ nhà hay tượng một loài thú có sừng bằng ngọc quay ra cửa sổ hoặc cửa đi để hút tài lộc tứ phương. Bên cạnh đó chủ nhà có thể dùng bình phong chắn ở hướng cửa chính, treo tranh phong thủy chủ đề Cửu Ngư , Bát mã hoặc Thuận buồm xuôi gió, …cũng là một cách hóa giải rất tốt.

Thiết kế phòng bếp

Tương tự phòng khách, căn hộ bất lợi trước hết là người bên ngoài có thể nhìn thẳng vào nhà bếp khi vừa mở cửa. Theo phong thủy, điều này không tốt vì khí từ cửa vào thẳng khu bếp. Nhưng khả năng di chuyển khu vực bếp lại khó khăn vì phụ thuộc vào kết cấu kiến trúc của cả tòa nhà và hệ thống đường nước. Gia chủ nên đặt những vách ngăn lửng để phân chia không gian, có thể là kệ tủ, vách gỗ, bình phong…tách biệt giữa phòng khách và phòng bếp, lái hướng của dòng khí.

Bài trí phòng ngủ

Trong một căn hộ chung cư, ít nhất một trong hai phòng ngủ sẽ có nhà tắm khép kín dành cho từng phòng với diện tích hẹp. Chính vì thế không thể tách xa nhà tắm và giường ngủ, cửa có thể đối diện trực tiếp với giường nên có thể gây nên những vấn đề không tốt cho sức khỏe.

Đối với khuyết điểm này, gia chủ cần có những biện pháp hạn chế, nhất là với những người mệnh hỏa bởi Thủy xung với Hỏa. Để khắc phục khuyết điểm này, chủ nhà nên treo chiếc đồng tiền cổ trước cửa nhà tắm. Các đồng tiền xu là biểu tượng của của cải và tài lộc. Cát khí giúp gia tăng tài lộc và mang lại nhiều may mắn, giải trừ tiểu nhân, tai họa...

Ngoài ra, phòng ngủ chung cư có một khuyết điểm nữa là các phòng thường không vuông vắn, bị vát góc dẫn tới khó bài trí đồ dùng cho cân bằng. Đối với vấn đề này, giải pháp là chọn gương để tạo ra khoảng trống ảo. Gia chủ cũng có thể kê chậu cây hoặc đóng kệ, tủ vừa vặn với vị trí bị lệch giúp che chắn và tạo cân bằng khí tốt.

Gia chủ không khó thực hiện những giải pháp hóa giải cho các tình huống nêu trên. Như vậy, để bố trí căn hộ chung cư theo hong thủy cũng không quá khó. Những điểm xấu trong phong thủy được hóa giải sẽ góp phần mang đến môi trường tốt lành cho các căn hộ hiện đại, tiện nghi và tạo nên một tổ ấm thực sự.

 Công ty TNHH XD & TM Vạn Lộc Phát

Trụ sở: 9/403 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

VP giao dịch: Phòng 2608 - VC2 Golden Silk - Tòa C Vinaconex, Kim Văn,Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Xưởng SX 1: Làng nghề Mộc Liên Hà - Đan Phượng - Hà Nội

Xưởng SX 2: Khu công nghiệp Chàng Sơn - Thạch Thất - Hà Nội

Xưởng SX 3: Cụm 6 - Hát Môn -Phúc Thọ - Hà Nội

Website:  www.noithatv68.com - www.thietkenoithatv68.com - www.dogiadungv68.com - www.thietbinhabepv68.com - www.denledhn.com

Điện thoại: 0466 871 719 - Hotline: 0972 320 269 - 0982 915 718

Email: noithatv68@gmail.com