Tư vấn cách chọn sàn gỗ trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Cuộc sống ngày càng hiện đại và năng động cũng đồng nghĩa với việc xu hướng ở chung cư đang được nhiều người lựa chọn. Từ đó nhu cầu làm nội thất ngày càng tăng lên, thực tế hầu hết các căn hộ chung cư khi thi công nội thất cũng đều có một hạng mục không thể bỏ qua đó là làm sàn gỗ. Vậy làm thế nào để chọn cho mình một loại sàn gỗ đẹp, chất lượng và phù hợp với gia chủ, sau đây Noithatv68 xin phép được chia sẻ một vài kiến thức trong cách chọn sàn gỗ cho căn hộ chung cư của bạn.

Thiết kế nội thất chung cư
Đầu tiên bạn sẽ phải phân vân đến việc lựa chọn chất liệu sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp. Sàn gỗ tự nhiên có đặc điểm là bền màu, chất lượng nhưng có nhược điểm là sau một thời gian sử dụng sàn dễ bị cong vênh, co lại do không qua xử lý nhiều và đặc biệt là giá thành lại khá cao. Lời khuyên cho bạn là nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp bời nó có nhiều mẫu mã đa dạng và chủng loại để bạn có thể lựa chọn. Đặc biệt sàn gỗ công nghiệp đã qua xử lý tránh trầyxước, cong vênh, chịu ẩm cao và đặc biệt giá cả khá mềm phù hợp với từng túi tiền của bạn.

Thiết kế nội thất chung cư
Việc lựa chọn màu sắc sàn gỗ cũng phụ thuộc vào vị trí, diện tích và ánh sáng của căn phòng. Nếu căn hộ chung cư của bạn có diện tích nhỏ thì bạn nên lựa chọn loại sàn có màu sáng và ít đường vân gỗ điều đó sẽ làm không gian nhà bạn thoáng mắt, không bị rối mắt. Nếu căn nhà bạn có diện tích rộng thì tông màu đậm, trầm sẽ làm bật không gian giúp căn hộ của bạn thêm sang trọng và hiện đại hơn.
Màu sắc của sàn gỗ cũng phụ thược vào măù sắc của đồ nội thất nhà bạn. Bạn phải lựa chọn sao cho phù hợp với màu của nội thất, nhiều căn hộ chọn màu sàn gỗ cùng tông màu của đồ nội thất để tạo một bố cục thống nhất nhưng nếu bạn thấy nhàm chán bạn có thể chọn loại sàn màu có nhạt hơn màu của nội thất để làm bật đồ nội thất căn hộ của mình.Còn nếu đồ nội thất của bạn có màu nhạt thì màu sàn gỗ có thể đậm hơn chút xíu sẽ làm không gian rất nổi bật.

Thiết kế nội thất chung cư
Trên đây là những kiến thức về sàn gỗ mà Noithatv68 chia sẻ, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn sàn gỗ phù hợp cho căn hộ chung cư của mình. mọi thắc mắc cũng như cần tư vấn những khó khăn về thiét kế nội thất chung cư hay liên hệ với chúng tôi. 
Trân trọng cảm ơn quý khách!