Tuyệt chiêu thiết kế quầy Bar cho bếp chung cư

Khi thiết kế Nội thất đẹp ở đây bạn phải coi quầy Bar là một bộ phận trong tổng thể không gian, chứ không chỉ là một vật trang trí, thiết kế tốt sẽ khiến quầy Bar hòa vào không gian chung. Thiết kế quầy Bar tốt phải có tính hướng dẫn, vô hình chung thu hút ánh mắt của thực khách tập trung vào quầy bar.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế quầy bar đẹp và chuyên nghiệp

Quầy bar là một loại bàn lớn, dài thường được dùng trong việc phục vụ tại chỗ các thức uống, với các gia đình chiếc quầy bar còn là biến tướng phần tủ bếp dưới thành nơi lưu trữ đồ đạc. Để có mẫu thiết kế quầy bar nhà hàng đẹp, đạt tiêu chuẩn quốc tế bạn cần phải nắm rõ các các nguyên tắc sau:


Phải coi quầy bar là một bộ phận chứ không phải vật trang trí

Để thiết kế quầy bar đẹp bạn cần phải coi quầy bar không chỉ là một vật trang trí tạo điểm nhấn. Vì vậy bên cạnh yếu tố thẩm mỹ bạn phải chú ý đến tính công năng đảm bảo sự tiện nghi, thoải mái cho nhân viên phục vụ cũng như khách hàng. Thiết kế quầy bar đẹp, tốt phải có tính hướng dẫn và vô hình chung sẽ thu hút ánh mắt của thực khách tập trung vào quầy bar.


Khi thiết kế nội thất chung cư bạn phải tính toán chiều dài sao cho thật phù hợp thuận khi di chuyển. Chậu rửa nhỏ nhất phải dài 60cm, mặt bàn thao tác 60cm và còn lại căn cứ theo nhu cầu của bạn để quyết định.


Chú ý đến kiểu dáng của quầy bar

Kiểu dáng quầy bar có ảnh hưởng rất lớn đến tính công năng sử dụng và thẩm mỹ chung của nhà hàng. Hiện nay ở các chung cư quầy bar thường được thiết kế dáng chữ I để phù hợp với diện tích căn hộ và tổng thể không gian.


Lựa chọn mẫu quầy có kích thước phù hợp


Hiện nay các mẫu quầy bar 2 tầng được sử dụng phổ biến hơn quầy bar 1 tầng nhờ vào sự tiện lợi mà nó mang lại. Chính vì vậy, làm sao để chiều cao quầy bar 2 tầng phù hợp với chiều cao chung của người sử dụng là điều mà KTS cần tính toán thật kỹ. Một quầy bar hai tầng có chiều cao hợp lý thì tầng 1 của quầy sẽ thuận tiện cho nhân viên pha chế và tầng 2 sẽ dễ dàng phục vụ thức uống cho thực khách.

Theo kích thước thiết kế quầy bar nhà hàng tiêu chuẩn hiện nay thì khoảng cách 2 tầng của quầy ít nhất phải cách nhau 25cm để tạo không gian lưu trữ, sắp xếp đồ đạc thoải mái. Chiều dài của quầy bar sẽ phụ thuộc vào diện tích của nhà hàng. Chiều rộng mặt bàn quầy tầng 2 sẽ nằm trong khoảng từ 40 – 60cm là hợp lý nhất.


Quan tâm bố trí nội thất bếp

Không giống như các quầy bar trong club, quầy bar gia đình thường có thiết kế đơn giản có thể để bếp hoặc chậu rửa như một phần của bộ tủ bếp dưới. Hoặc với các căn bếp đã có đủ công năng thì quầy bar chỉ đơn giản là nơi để đồ khi chủ nhà nấu nướng, bàn trí đồ ăn.


Chú ý đến vật liệu làm mặt bàn của quầy bar

Mặt bàn của quầy bar là nơi tiếp xúc thường xuyên với các chất lỏng như rượu, nước ngọt cùng các thức uống khác. Đồng thời mặt bàn còn là nơi để nấu nướng pha chế và thậm chí là có lửa. Chính vì vậy mặt bàn cần phải được làm từ các chất liệu chống nước, chịu mài mòn tốt như đá, kính cường lực….là phù hợp nhất, vừa là những vật liệu bền đẹp, vừa làm cho bếp sang trọng, sạch sẽ.


Hãy thiết kế đường dây điện riêng cho quầy bar

Tại quầy bar thường sử dụng các thiết bị điện có công suất khá cao và liên tục ngắt – mở nhiều lần cho bếp hay tủ lạnh. Thế nên phải thiết kế đường dây điện riêng cho khu vực này để tránh hiện tượng cháy nổ, đoản mạch….khi sử dụng với công suất cao.


Lựa chọn ghế cho quầy bar


Ghế dùng cho quầy bar phải là loại ghế cao và có lưng tựa để thấy thoải mái, thư thái khi ngồi để thưởng thức đồ uống. Đồng thời bạn phải chú ý khoảng cách giữa mặt bàn và ghế nên cách nhau khoảng 25cm và có chỗ để chân, tựa lưng giúp khách hàng không bị mỏi khi ngồi lâu.


Thiết kế khu vực phía trước quầy bar thật độc đáo


Phía trước quầy bar là nơi nhân viên đứng để pha chế đồ uống và rượu theo yêu cầu của thực khách. Các vị khách có thể dễ dàng chiêm ngưỡng kỹ thuật pha chế độc đáo của bartender và thưởng thức những loại đồ uống ngon, đặc sắc của nhà hàng. Chính vì vậy bạn phải thiết kế khu vực này thật thoáng đãng và khoa học nhằm tạo sự tiện lợi cho cả nhân viên lần thực khách.


Chú ý khu vực phía sau quầy bar

Phía sau quầy bar là nơi rất quan trọng bởi nó thường tập trung ánh nhìn của thực khách. Bên cạnh đó nó còn thể hiện sự tinh tế của chủ nhà cũng như người thiết kế trong phong cách trang trí. Thông thường sau quầy bar sẽ là bếp nên bạn cần sắp xếp gọn gàng, khoa học. Tuy nhiên bạn tránh sắp xếp một cách thực dụng gây cảm giác nhàm chán hoặc trang trí rối mắt gây khó chịu cho người nhìn, bạn có thể thêm chút trang trí bằng bình hoa tươi sẽ làm gian bếp sinh động hơn