Vintage- xu hướng mới lạ cho nhà chung cư

Có khá nhiều phong cách thiết kế nhà hiện nay để ngôi nhà trở nên mới lạ và đặc biệt, một trong số đó gọi tên phong cách vintage.


Không cầu kỳ diễm lệ với những màu sắc mạnh cùng lối thiết kế xa hoa của phong cách châu Âu cổ điển, cũng không quá nhiều nét thẳng như phong cách hiện đại. Vintage mang theo hơi thở của sự hoài cổ, vẻ đẹp bình dị tinh tế tạo sự bình yên thoải mái vào ngôi nhà của bạn.

Nói tới vintage trong thiết kế nội thất chung cư thì khái niệm này còn khá mới mẻ với Việt Nam.

Đây là sự kết hợp hoàn hảo của nét đẹp cổ điển nhà xưa và sự hiện đại mang hơi hướng bụi bặm, tất cả tạo lên không gian nội thất hài hòa, tinh tế trong từng đường nét.
Thiết kế nội thất chung cư mang phong cách vintage là gia chủ đang chọn những màu sắc tương đối trầm vào không gian của mình.

+ Màu sắc chính được sử dụng cho ngôi nhà thường là màu trắng, xám, be làm nền để vừa kết nối hiện đại và chút cổ điển theo phong cách này.
+ Màu sắc chính thường khá trung tính và không quá nổi bật so với không gian như màu nâu gỗ, vàng nâu mang đến sự hoài cổ, xưa cũ.
+ Ngoài ra nếu gia chủ là người hiện đại, muốn ngôi nhà có phong cách riêng độc lập thì cũng có thể táo bạo hơn khi chọn những màu sắc nổi bật.
+ Màu sắc trong phong cách này thường nên hạn chế dùng nhiều màu sắc, chỉ cần tạo điểm nhấn tại một vài chi tiết nôi bật.
Điểm đặc biệt của phong cách vintage đến từ những đồ vật cấu thành tổng thể không gian.

+ Không gian thiết kế nội thất chung cư phong cách vintage thường sử dụng những món đồ theo chiều hướng bụi bặm, sống cùng với thời gian.
+ Điều này hoàn toàn khác với việc bạn mang những đồ vật cũ, sơn tường màu sỉn, dặt chúng vào một không gian và tạo thành phong cách vintage.
+ Khi chọn lựa đồ vật và sắp xếp chúng cần có sự tính toán sao cho bày trí chúng thành một thể thống nhất và theo phong cách ban đầu đã định hướng.
+ Đồ nội thất theo phong cách này cũng vẫn mang theo một chút cổ điển với các đường gờ bao khung cánh và có pha chút hiện đại.
Đồ trang trí và đồ dùng khác theo phong cách này cũng có những tiêu chuẩn và khuôn mẫu riêng, thường chuộng những mẫu thiết kế tinh tế.

+ Vintage chọn rèm vải theo dáng dài có những họa tiết hoa nhỏ xinh mang màu paster, hoặc những dáng rèm voan, rèm cotton màu sắc ăn nhập vào tổng thể.
+ Thảm và khăn trải bàn có thể trở thành nơi tạo điểm nhấn truyệt vời cho phần không gian này với các mẫu hình khối màu sắc nổi bật, thông qua đó cũng là nơi thể hiện phong cách vintage hoàn hảo.
+ Một phần cũng giúp căn hộ thêm phong cách và sống động hơn đến từ trang treo tường cũng là điểm nổi bật cho căn hộ.

Phong cách vintage thiên về các nét đẹp mộc mạc, hoài cổ, bình dị giúp chủ nhân không gian cảm thấy thoải mái, thư giãn nhất mỗi khi bước vào ngôi nhà của chính mình. Bạn đã có phong cách định hình cho căn hộ của mình chưa, nếu chưa thì liên hệ ngay với Noithatv68. Chúng tôi sẽ cùng bạn xây lên những không gian trong mơ.