Gỗ công nghiệp MFC và MDF trong việc làm nội thất – Tin tức

Gỗ công nghiệp MFC và MDF trong việc làm nội thất – Tin tức

[ad_1]

Ngày nay gỗ công nghiệp được sử dụng phổ biến trong thiết kế, thi công nội thất nhà ở, chung cư, hay văn phòng. Do gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm nên gỗ công nghiệp ra đời dần thay thế gỗ tự nhiên, đặc điểm của gỗ công nghiệp là chống mối mọt, cong vênh và co ngót hơn so với gỗ tự nhiên. Gỗ công nghiệp ứng dụng trong nội thất như: tủ bếp, tủ giầy, giường, tủ quần áo, giá sách,…
Gỗ công nghiệp gồm 2 nhóm chính: MFC và MDF
Sau đây hãy cũng Noithatv68 tìm hiểu về 2 loại gỗ công nghiệp này để bạn đọc có những kiến thức bổ sung cho mình khi lựa chọn loại gỗ để làm nội thất.
1. Gỗ MFC


Gỗ MFC có lõi ván dăm, làm từ gỗ trồng ngắn ngày như bạch đàn, cao su,…Gỗ đưa về rồi băm nhỏ gỗ ra tạo thành dăm gỗ cộng thêm keo sau đó ép với cường độ áp suất cao tạo thành miếng gỗ, bên ngoài phủ lớp melamine bảo vệ, lớp này có tác dụng làm cho bề mặt gỗ chống thấm nước, trầy xước.
2. Gỗ MDF


Gỗ MDF là gỗ ván mịn, gỗ sẽ được nghiền nhỏ ra thành bột sau đó ép lại. Bề mặt có thể phủ veneer, melamine hay lớp sơn,…
Nếu bạn muốn sử dụng để làm tủ bếp , hay tủ nhà vệ sinh nên lựa chọn loại MFC hay MDF chống ẩm. Đặc điểm nhận dạng bằng mắt thường là miếng gỗ kể cả ván dăm hay ván mịn đều có lõi màu xanh lam.
Tuổi thọ của đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp tùy thuộc vào cách bảo quả của bạn. Với tình hình thời tiết nóng ẩm, hanh khô như Việt Nam có thể bảo quản được từ 10 đến 15 năm mà chất lượng cũng như màu sắc gỗ sẽ không thay đổi.

Thiết kế nội thất chung cư
Mọi người thường sẽ phân vân làm nội thất bằng gỗ MFC hay MDF sẽ tốt hơn?
Câu trả lời sẽ là tùy từng mục đích sử dụng vật liệu mà MFC hay MDF sẽ có ưu điểm riêng của nó. Bản thân MFC có bề mặt chống trầy xước tốt hơn MDF, vì MDF phủ sơn hay veneer mà người ta hay sử dụng MFC để làm tủ bếp, bàn học, tủ giầy, giá sách, hay mặt bàn,…MDF là ván mịn, dễ sơn nên sẽ sử dụng làm nội thất những vật dụng cần sự trang trí cầu kỳ, thẩm mỹ.
Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quát về 2 loại gỗ công nghiệp là MFC và MDF này, từ đó có được kiến thức cho mình khi đưa ra lựa chọn loại gỗ để làm nội thất. Nếu bạn gặp khó khan trong vấn đề thiết kế, thi công nội thất và cần tìm một đơn vị để tư vấn hỗ trợ trong việc này hay liên hệ với Noithatv68. Bẵng những kinh nghiệm lâu năm cũng như sự uy tín được khách hàng tin tưởng chắc chắn sẽ không làm quý khách hàng phải thất vọng.

 [ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.