Những bức tranh thuyền buồm đẹp nhất trên thị trường

Những bức tranh thuyền buồm đẹp nhất trên thị trường

Tranh thuyền buồm đẹp là một trong những bức tranh phong thuỷ trang trí phòng khách được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết được ý nghĩa và vẻ đẹp của bức tranh này. Cùng Phúc Tường Gold tìm hiểu bức tranh thuyền buồm đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay nhé!

Những bức tranh thuyền buồm đẹp nhất trên thị trường

Tranh thuyền buồm là gì?

Tranh thuyền buồm hay còn gọi là tranh thuận buồm xuôi gió. Theo quan niệm phương Đông thuận buồm xuôi gió mang lại ý nghĩa sâu sắc trong kinh doanh, chữ Thuận-Buồm là hai từ chỉ phương hướng, đánh lái sang một bên là dễ dàng. Ý chỉ trôi chảy dễ dàng và suôn sẻ trong công việc. Xuôi – Gió là hình ảnh chiếc thuyền buồm, muốn di chuyển nhanh hơn thì phải nhờ gió thổi. Vì vậy, khi thuận chiều gió, thuyền buồm sẽ đến đích nhanh hơn, nên trong kinh doanh giúp thúc đẩy thành công nhanh chóng, công việc thuận lợi an toàn. 

Câu đối thuận buồm xuôi gió ra đời vì từ xa xưa con người ta đã vô cùng khó khăn. Đặc biệt trên các tuyến đường biển, phương tiện di chuyển duy nhất là thuyền buồm, có thể di chuyển, buôn bán, ra khơi. Vì vậy, mọi người thường cầu mong mưa thuận gió hòa để việc làm ăn được suôn sẻ, an toàn. Vì vậy, cụm từ “thuận buồm xuôi gió” được hình thành từ đó.

Tranh thuyền buồm trong phong thủy

Tranh thuyền buồm đẹp thuộc yếu tố THỦY trong Phong Thủy. Bởi trong tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió yếu tố chính ở đây vẫn là biển, gió và nước, với gam màu chủ đạo là xanh lam. Nó mang ý nghĩa về sự may mắn và hạnh phúc. 

Tôi sẽ giúp bạn dễ dàng xem tranh phong thủy nào hài hòa ngũ hành phong thủy như sau:

  • Hành Thổ: Chứa núi đá, đường đất và những thứ có tông màu nâu, vàng, cam.
  • Hành Kim: Bao gồm chim hạc, chim công và hoa lan nở rộ do mệnh kim. Màu sắc thiên về tông trắng vàng, lung linh và các sắc ánh kim.
  • Hành Mộc: chủ yếu là các loại cây cỏ như rừng cây, đặc biệt là tranh bộ tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai, cây xanh bốn mùa… thì trở thành tông xanh lục.
  • Hành Thủy: Bạn cần màu xanh nước biển, tranh cá, tranh thuận buồm xuôi gió, hoa sen…
  • Hành Hỏa: Màu đỏ của đất trời sẽ như ánh sáng, hoàng hôn, mã đáo thành công, ..

Hướng dẫn treo tranh thuyền buồm đẹp và đúng cách

Theo ngũ hành treo tranh như đã nói ở trên, vì tranh thuyền buồm thuộc hành thủy nên sẽ hợp với ngũ hành Thủy và ngũ hành Mộc.

Tranh treo ngũ hành thuyền buồm mô tả cảnh thuyền buồm lướt êm đềm trên mặt nước, biển là nước, ngũ hành là thủy nên bức tranh này sẽ rất phù hợp. Những yếu tố của hành thủy được hợp nhất với những yếu tố của ngũ hành có yếu tố mộc. Những người hợp mệnh khác như mệnh Kim cũng thích hợp treo loại tranh này, mang lại may mắn, thuận lợi, công việc suôn sẻ. Ngược lại, nước sẽ khắc lửa nên những người có mệnh hỏa không bao giờ nên treo bức tranh này, có thể chọn tranh mã đáo thành công thay vì tranh thuận buồm xuôi gió.

Tranh phong thủy thuận buồm treo hướng như thế nào: Tranh phong thủy nếu được treo ở hướng Bắc sẽ mang lại cho gia chủ điềm lành về khả năng lãnh đạo, tổ chức và tiếng nói của gia chủ. Nếu treo ở hướng Đông sẽ giúp gia chủ điều chỉnh năng lượng tích cực, loại bỏ năng lượng xấu. 

Không bao giờ treo tranh ở hướng Nam, vì đây là hướng thuộc hành Hỏa, gây xung khắc, bất trắc cho con đường công danh sự nghiệp của gia chủ.

Thuyền phải được hướng vào trong nhà để đón tài lộc vào nhà, thuyền chạy ra ngoài thì tài lộc trong nhà sẽ bị cuốn ra ngoài.

Những bức tranh thuyền buồm đẹp nhất

tranh thuyền thuận buồm xuôi gióTranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng mẫu 3

Mong rằng những chia sẻ kiến thức về tranh thuyền buồm đẹp trên đây có thể giúp mọi người hiểu được tác dụng, ý nghĩa và cách treo tranh phù hợp nhất. Để mua tranh dát vàng cao cấp, quà tặng ý nghĩa vui lòng liên hệ với Phúc Tường Gold qua địa chỉ:

  • Điện thoại: 0787072222
  • Địa chỉ: 994 Đường Láng, Hà Nội
  • Web: https://quatangmavang24k.vn/
  • Zalo: zalo.me/0787072222

vuductien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.