Quà tặng tranh hoa sen dát vàng cao cấp và ý nghĩa

Quà tặng tranh hoa sen dát vàng cao cấp và ý nghĩa

Từ xa xưa, hoa sen luôn được người dân Việt coi là quốc hoa. Đây là loài hoa này mang ý nghĩa tốt đẹp trong văn hóa, đời sống, cũng chính vì vậy những bức tranh hoa sen dát vàng là minh chứng cho sự thanh cao, thoát tục và là biểu tượng của lòng chính trực, sự trung thành. Cùng tìm hiểu tranh hoa sen dát vàng và ý nghĩa của tranh hoa sen trong bài viết dưới đây của Phúc Tường Gold.

Quà tặng tranh hoa sen dát vàng cao cấp và ý nghĩa
Tranh hoa sen đẹp

Tranh hoa sen dát vàng là gì?

Tranh hoa sen dát vàng là tranh được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, sau đó được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân. Nguyên liệu làm hoa sen có thể là đồng hoặc một số kim loại quý khác nhau. Tại Phúc Tường Gold, bông sen vàng chủ yếu gồm những sợi chỉ trắng và bạc trải qua gần 40 công đoạn khác nhau để tạo thành hình dáng của bông sen. 

Ngoài ra, trong nhiều trường hợp đặc biệt, Phúc Tường Gold vẫn nhận thiết kế riêng những hình ảnh hoa sen dát vàng thật, như: vàng 18K, vàng 24K.

Ý nghĩa của hoa sen

Nhiều người thường nghĩ ngay đến sự cao quý, trong sáng và nghị lực, lòng dũng cảm phi thường của người Việt Nam khi nghe đến hoa sen, nhưng hoa sen có rất nhiều ý nghĩa trong đời sống thường nhật.

Ý nghĩa hoa sen trong phong thủy tâm linh

Trong suốt lịch sử, người Phương Đông tin rằng hoa sen đóng một vai trò quan trọng trong Phong thủy. Nó được ví như loài hoa mang đến sự thịnh vượng cho gia chủ. Loài hoa đặc biệt này tượng trưng cho sự tinh khiết, thoát tục và cao quý.

Từ xa xưa, nhiều gia đình vẫn thường trưng bày các vật dụng liên quan đến sen như bát đĩa sen, cành sen, đèn sen trong nhà trong cuộc sống hàng ngày. Nhiều người tin rằng nó mang lại sự ấm áp, nhẹ nhàng và thanh khiết vào ngôi nhà của họ. Không chỉ vậy, tranh hoa sen mạ vàng còn mang đến nguồn năng lượng tốt lành, xua tan mọi điều phiền muộn, bình an thịnh vượng, gia tăng sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình.

Ý nghĩa hoa sen trong Phật giáo

Trong Phật giáo, hoa sen là biểu tượng luôn xuất hiện trong các kiến ​​trúc, công trình nổi tiếng như chùa Một Cột, tháp Cửu phẩm, chùa Tây Phương. Theo quan điểm của Phật giáo, hoa sen gắn liền với sự giác ngộ, thoát ly khỏi cuộc sống bụi bặm nơi bùn lầy, vượt qua mọi cám dỗ, tham lam. 

Ngoài ra, hoa sen còn là đại diện cho sự thanh tỉnh, thanh khiết, vươn lên từ nơi bùn lầy dơ bẩn “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”, vượt qua bao khó khăn trên đường đời. Hoa sen còn tượng trưng cho tấm lòng hướng về cái thiện của nhà Phật, là biểu tượng của lòng từ bi, cứu độ chúng sinh. Đặc biệt trong sách Phật giáo, hoa sen còn được đưa vào những câu chuyện Phật giáo gắn liền với hình ảnh đức Phật đản sinh hay câu chuyện dân gian đi bảy bước là đến hoa.

Treo tranh hoa sen ở đâu phù hợp theo phong thủy?

Bạn có thể treo tranh hoa sen ở phòng khách, trong phòng làm việc, hoặc trong phòng ngủ…

Tranh hoa sen dát vàng treo phòng khách

Treo tranh hoa sen trong phòng khách sẽ giúp căn phòng yên tĩnh và dễ chịu hơn. Đồng thời, nó còn mang lại hạnh phúc, phú quý và thịnh vượng cho gia chủ. Mặt khác, bức tranh còn có tác dụng thúc đẩy tinh thần, quyết tâm của các thành viên trong gia đình, giúp họ có những suy nghĩ tích cực, sống có niềm tin và hy vọng. 

Treo tranh hoa sen dát vàng trong phòng thờ

Với vẻ đẹp thanh thoát, thánh thiện và thuần khiết của tâm hồn, bức tranh hoa sen như tấm lòng luôn nhớ về cội nguồn, sinh thành của con cháu và thành kính dâng lên tổ tiên.

Tranh hoa sen dát vàng tại phòng ngủ

Tranh hoa sen giúp gia chủ xua đuổi tà khí, mang lại sinh khí và suy nghĩ tích cực, lạc quan. Đồng thời giúp tinh thần thoải mái, dễ đi vào giấc ngủ.

Treo tranh tại cơ quan, phòng làm việc

Bức tranh treo trong phòng làm việc, văn phòng thể hiện lòng tự tôn dân tộc, nó còn mang đến sự thịnh vượng, đoàn kết giữa các đồng nghiệp và các phòng ban, tạo thành một đơn vị vững mạnh, cùng tiến lên và vượt qua khó khăn thử thách.

Những bức tranh hoa sen dát vàng đẹp nhất

tranh hoa sen dát vàng

tranh hoa sen mạ vàng 24k

Mong rằng những chia sẻ của Phúc Tường Gold trên đây sẽ giúp quý khách có thêm thông tin về những bức tranh hoa sen dát vàng. Để mua hàng vui lòng liên hệ với Phúc Tường Gold qua hotline 0787072222 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 994 Đường Láng, Hà Nội. Là địa chỉ cung cấp tranh đồng mạ vàng cao cấp, quà tặng mạ vàng cao cấp nhất trên thị trường, Phúc Tường Gold luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ tận tâm cho quý khách hàng.

vuductien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.