Tam hợp là gì ? Những thông tin hữu ích về tam hợp 12 con Giáp

Tam hợp là gì ? Những thông tin hữu ích về tam hợp 12 con Giáp

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến “tam hợp” hay“tứ hành xung” trong nhóm 12 con giáp. Đây là quan niệm dân gian về tử vi được nhiều người yêu thích ở nước ta; trong tử vi số học, mỗi con người sinh trong một năm khác nhau sẽ mang một con giáp ứng với tuổi của họ; đồng thời, những tuổi đó sẽ hợp với một số tuổi khác nhau trong 12 con giáp; và chia ra làm 4 bộ tam hợp. Cùng tìm hiểu về tam hợp là gì trong tử vi qua bài viết này nhé. 

Tam hợp là gì? Những điều cần biết về tam hợp

Tam hợp là gì? Được biết tam hợp là một dạng “Minh Hợp”; tập hợp các con giáp hợp nhau một cách minh bạch; hòa hợp với nhau về mối quan hệ, tính cách, công việc… Những con giáp thuộc trong nhóm tam hợp thông thường sẽ có những nét tính cách giống nhau hoặc tương đồng, tương hỗ, hỗ trợ lẫn nhau. 

Bộ 12 con giáp trong tử vi được chia làm 4 nhóm: Dần-Ngọ-Tuất, Hợi-Mão-Mùi, Thân-Tý-Thì, Tỵ-Dậu-Sửu; Những người nằm trong các nhóm tam hợp thường có tính cách, chí hướng tương đồng và có thể cùng nhau hợp tác và phát triển đạt đến thành công. 

Với 12 con giáp, chúng ta chia ra làm 4 bộ tam hợp như sau:

-Tam hợp Hỏa cục gồm bộ con giáp: Dần-Ngọ-Tuất thường là Dần Mộc, Ngọ Hỏa; Tuất Thổ.

-Tam hợp Mộc cục gồm bộ con giáp: Hợi-Mão-Mùi thường là Hợi Thủy, Mão Mộc, Mùi Thổ.

-Tam hợp Thủy cục gồm bộ con giáp Thân-Tý-Thìn thường là Thâm Kim, Tý Thủy, Thìn Thổ.

-Tam hợp Kim cục gồm bộ con giáp: Tỵ-Dậu-Sửu Thường là Tỵ Hỏa, Dậu Kim, Sửu Thổ.

Theo quan niệm tử vi 12 con Giáp, công việc, hôn nhân, xã hội của những người trong bộ “tam hợp” luôn suôn sẻ, may mắn và phát triển. 

Tuổi Dần-Ngọ-Tuất: Nhóm độc lập

Những người trong bộ tam hợp này đều là những người có tính độc lập, tự lập từ do, yêu thích sự tự do, trải nghiệm và mở mang kiến thức; cầu tiến và ham học hỏi. Đồng thời, những người thuộc bộ này thường sống nội tâm, nhiều hoài bão và lý tưởng. Luôn luôn đưa ra những ý kiến sáng tạo, sáng suốt trong công việc. Tuy nhiên, thường tính cách thường nóng nảy, mạnh mẽ. 

Tuổi Hợi – Mão – Mùi: Nhóm ngoại giao

Những người thuộc nhóm tam hợp này thường là những người giỏi cư xử, giao tiếp và đối ngoại với các mối quan hệ xã hội.  Họ sống vui vẻ, hòa đồng và luôn sẵn sàng lắng nghe , chia sẻ và giúp đỡ người khác. Thường những người này rất tinh tế và nhanh nhẹn công thức đức tính cần cù siêng năng nên rất dễ thành công. 

Tuổi Thân-Tý-Thìn: Nhóm kiên trì

Những người thuộc bộ  tam hợp này thường là những người có tính cách mạnh mẽ, kiên cường và quyết tâm cao trong việc đặt ra mục tiêu, kế hoạch. Họ thường là những người thông minh, nhanh nhẹn; có sự quyết đoán và tinh tế trong việc đưa quyết định và giải quyết vấn đề. Sự tự tin, năng động, nhiệt tình là điều họ luôn thể hiện trong công việc, cuộc sống, tình cảm… 

Tuổi Tỵ-Dậu-Sửu: Nhóm trí thức

Những người thuộc bộ tam hợp này thường là những người sáng tạo, tưởng tượng, suy tư nhiều trong các vấn đề họ gặp phải. Luôn có sự cần cù, chịu khó, trung thực và luôn phấn đấu để đạt được mục tiêu. Hầu hết, những người thuộc nhóm này đều là người có tinh thần trách nhiệm cao, bộc trực và luôn luôn giúp đỡ người khác; thật thà và tốt bụng. 

Bài viết là sự tổng hợp và chia sẻ nhỏ của chúng tôi về tam hợp trong 12 con giáp để quý vị tham khảo; hy vọng giải đáp được một số thắc mắc mà bạn đọc quan tâm. Quý khách quan tâm bộ linh vật tượng 12 con giáp mạ vàng của chúng tôi có thể tham khảo tại đây: quatangmavang24k.vn

vuductien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.